'ยอโควิช' เชือด 'กุลบิส' 3-1 เซต ล่าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น

ข่าว

  'ยอโควิช' เชือด 'กุลบิส' 3-1 เซต ล่าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2557 21:02 น.

   "โนวัค ยอโควิช" พิชิต "เออร์เนสท์ส กุลบิส" 3-1 เซต ตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น 2014 เป็นครั้งที่ 2... 

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า "โนวัค ยอโควิช" นักหวดมือ 2 ของรายการ จากเซอร์เบีย ตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว เทนนิสแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี เฟรนช์ โอเพ่น 2014 ที่ โรลังด์ การ์รอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หลังจากเอาชนะคู่แข่งจากลัตเวีย 3-1 เซต

   เกมรอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว คู่แรก ยอโควิช นักหวดมือ 2 ของรายการ จากเซอร์เบีย ที่เคยเข้าชิงรายการนี้เมื่อปี 2012 แต่แพ้ "ราฟาเอล นาดาล" คู่ปรับจากสเปน ลงสนามพบกับ "เออร์เนสท์ส กุลบิส" มือวางอันดับ 18 ของรายการ จากลัตเวีย

   ใน 2 เซตแรก ยอโควิชเล่นได้เหนือกว่า ก่อนจะเอาชนะไป 6-3 ทั้ง 2 เซต มาถึงเซตที่ 3 กุลบิส เล่นได้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนจะพลิกกลับมาชนะ 6-3 ตามมาเป็น 1-2 เซต

   มาถึงเซตที่ 4 สภาพร่างกายของทั้งคู่เริ่มล้า แต่ยอโควิชที่ชื่อชั้นเหนือกว่า หวดเอาชนะไปได้ 6-3 ทำให้เอาชนะไป 3-1 เซต ผ่านเข้ารอบชิงไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง นาดาล แชมป์เก่า และมือวางอันดับ 1 ของรายการ จากสเปน หรือ แอนดี้ เมอร์เรย์ มือวางอันดับ 7 ของรายการ จากสหราชอาณาจักร

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์