วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ช็อปออนไลน์-เคสต้องสวย-ยอมจ่ายให้เกม' ตัวตนสไตล์ไอทีแบบ 'เผือก'

เห็นเป็นคนอารมณ์ดี ตลก สนุกสนาน ใครจะคิดว่า "เผือก พงศธร" จะชื่นชอบการช็อปปิ้งออนไลน์ นิยมซื้อเคสมือถือเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ และยังชอบเติมความสนุกให้แอพฯ​ เกมอีกด้วย…

ถือเป็นขวัญใจและไอดอลความฮาของใครต่อใคร สำหรับ "เผือก-พงศธร จงวิลาส" เราขอเอาใจคนรักเผือก พาไปรู้จักไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับคนรุ่นใหม่ ที่เรียกได้ว่า...คนนี้แหละ หนุ่มไอทีตัวจริง!

"ผมติดมือถือนะ ว่างเมื่อไหร่ก็หยิบมาดูตลอด" ดารามากฝีมือ ที่รวยอารมณ์ขันที่สุดคนหนึ่ง บอกกับเรา และบอกอีกว่า "ว่างๆ ก็เข้าไปเช็กเฟซบุ๊ก ไอจี (อินสตาแกรม) แล้วก็พวกเว็บต่างๆ โดยเฉพาะเว็บช็อปปิ้ง เพราะส่วนตัวผมเลือกซื้อของจากร้านออนไลน์เป็นประจำ มันสะดวกดี"


ช็อปกระจุย!
นอกจากจะชอบเช็กความเคลื่อนไหว และติดตามโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กจากสมาร์ทโฟน สินค้าส่วนใหญ่ที่เลือกช็อปปิ้งผ่านเว็บไซต์ จะเป็นพวกเสื้อผ้า และของเล่นต่างๆ เนื่องจากชอบซื้อหาของเล่นไว้เป็นของสะสม ซึ่งช่องทางการช็อปปิ้งที่สามารถเลือกดูได้อย่างสะดวก ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องเจอกับปัญหารถติดให้หงุดหงิด และซื้อได้ง่ายดายก็คือการสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์

เคสสมาร์ทโฟนล้นบ้าน!
ใช่ว่าจะเลือกชื้อเฉพาะเสื้อผ้าและของเล่น ดีเจ-พิธีกรขยันฮา ยังชอบซื้อเคสสมาร์ทโฟนมากๆ โดยบอกกับเราว่า "เคสสมาร์ทโฟนก็เป็นอีกอย่างที่ผมหมดเงินไปเยอะ เพราะว่าชอบซื้อ ชอบเปลี่ยนแบบใหม่ ลายใหม่ๆ มาใช้อยู่ตลอด ส่วนมากก็จะซื้อลายสวยๆ ที่ถูกใจ หรือดูเท่ๆ หน่อย มีทั้งสั่งซื้อผ่านเว็บออนไลน์มาจากต่างประเทศ ในประเทศก็ซื้อ เฉลี่ยราคาอยู่ที่หลักพันกว่าบาท มีเยอะไหม ไม่รู้ แต่มันวางอยู่เกะกะที่บ้านผมมาก ยอมรับว่าเวลาเปลี่ยนมือถือใหม่ก็เสียดาย บางครั้งก็ไม่อยากเปลี่ยนเครื่อง เพราะว่าเคสรุ่นเดิมมีเยอะมากจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไร"

นิยมแอพฯ ฟรี แต่ยอมจ่ายเงินให้เกม
ส่วนมากผมโหลดแต่แอพฯ​ ฟรี เพราะปัจจุบันก็มีออกมามากมายและหลายแบบ ทำให้เราเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์และยังอัพเดตอยู่ตลอด แต่สิ่งที่ทำให้ต้องยอมจ่ายเงินก็คือเกม! ซึ่งช่วงนี้ก็จะติดเกม Puzzle & Dragons เป็นพิเศษ เพราะมีเพื่อนๆ เล่นกันอยู่หลายคน เราก็จะต้องยอมซื้อไอเทม ซื้อคุณสมบัติพิเศษในเกม เพื่อเพิ่มความมัน!

ใช่ว่าจะตลกอย่างเดียว...ไลฟ์สไตล์ยังเท่! สมเป็นคนไอทีตัวจริงอีกด้วย.

เห็นเป็นคนอารมณ์ดี ตลก สนุกสนาน ใครจะคิดว่า "เผือก พงศธร" จะชื่นชอบการช็อปปิ้งออนไลน์ นิยมซื้อเคสมือถือเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ และยังชอบเติมความสนุกให้แอพฯ​ เกมอีกด้วย… 6 มิ.ย. 2557 20:22 6 มิ.ย. 2557 22:34 ไทยรัฐ