ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หน.งานคลังสินค้าชะตาขาด-ขับเก๋งตกคลองจมน้ำดับ

  ทีมข่าวภูมิภาค6 มิ.ย. 2557 21:40 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 28 ปี ทำงานดีเป็นหัวหน้างานคลังสินค้าใหญ่ ขับเก๋งผ่านถนนริมคลองระบายน้ำเสีย ช่วงที่เกิดฝนตกหนักลมแรง รถเสียหลักพุ่งตกคลอง มีคนไปเจอเป็นศพลอยอยู่ข้างรถหลังเกิดเหตุกว่า 24 ชั่วโมง

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.ปรีชา อรรคฮาด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีผู้พบศพคนจมน้ำตาย และมีรถยนต์จมในน้ำด้วย ที่คลองน้ำเสียบึงทุ่งสร้าง ภายในชุมชนทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รรท.ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป. พร้อมทั้งประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และมูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศไปร่วมพลิกศพ

  เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบศพชายรูปร่างท้วมสภาพคว่ำหน้า ลอยอยู่ในน้ำ ห่างจากรถยนต์ประมาณ 20 เมตร ค้นในตัวผู้ตายพบเงินสด 36 บาทอยู่ที่กระเป๋าเสื้อ ต่อมารถลากได้ลากเอารถยนต์ขึ้นจากน้ำ เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กอ 1596 ขอนแก่น สภาพรถกระจกข้างด้านคนขับแตก กระจกหน้ารถร้าว ดึงเบรกมือ ในรถพบกระเป๋าถือแบบผู้หญิงสีดำ 2 ใบ ในกระเป๋าใบแรก พบเอกสารการรับสมัครงานของศูนย์กระจายสินค้าบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง เอกสารสมุดเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงไทย สาขาหนองพอก จ.ร้อยเอ็ด สำเนาทะเบียนบ้าน ระบุชื่อ นายปกรณ์ พวงในเมือง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/317 ม.11 ถนนกลางเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ส่วนกระเป๋าอีกใบ พบเครื่องสำอาง ประเภทแป้งพัฟ ลิปสติก น้ำหอม สเปรย์ดับกลิ่นปาก ยาสีฟัน แปรงสีฟัน

  พญ.อัมพร แจ่มสุวรรณ แพทย์เวรที่มาร่วมพลิกศพ กล่าวว่า จากการดูสภาพศพในเบื้องต้น พบว่าเสียชีวิตมากกว่า 24 ชม. ร่างกายไม่มีบาดแผล แต่อยู่ในลักษณะเกร็ง ส่วนจะเสียชีวิตเพราะสาเหตุจมน้ำ หรืออย่างไรนั้นต้องนำศพผู้ตายไปผ่าพิสูจน์ จึงจะสรุปได้

  ทางด้าน พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้ตายน่าจะขับรถผ่านมาช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกลมแรง ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลองระบายน้ำเสีย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นพนักงานระดับหัวหน้างานกระจายสินค้าของคลังสินค้าแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนญาติและเพื่อนสนิทของผู้ตาย เพื่อสรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ จนนำมาซึ่งการเสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถตกคลองคลองระบายน้ำเสียบึงทุ่งสร้างเทศบาลนครขอนแก่นปกรณ์ พวงในเมืองหัวหน้างานคลังสินค้า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้