วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝั่งธนฯ ฟิต จับบ่อนไพ่-ไฮโล ผ่านแอพมือถือ

ตร.สน.เทียนทะเล นำกำลังบุกบ่อนไพ่ป๊อก รวบนักพนันได้นับสิบ เงินของกลาง 8.2 หมื่นบาท พร้อมรวบนักพนันไฮโลผ่านแอพมือถือ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.ยศ วิทิตปภาธำรง ผกก.สน.เทียนทะเล และ พ.ต.ท.สมยศ ถริปภัสสโร รอง ผกก.สส.สน.เทียนทะเล นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 468/233 หมู่บ้านบุราศิริ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. หลังได้รับแจ้งจากทางชาวบ้านว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเล่นการพนันส่งเสียงดัง ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว สูง 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา จากการตรวจสอบพบ น.ส.สุกันยา สายสนธิ์ อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของและอยู่ในบริเวณบ้าน เลยขอความร่วมมือให้นำพาตรวจค้น ปรากฏว่าเมื่อเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปบนห้องชั้นที่ 2 พบนักพนัน 15 คน เป็นหญิง 11 คน และชาย 4 คน กำลังเล่นการพนันไพ่ป๊อก จึงเข้าควบคุมตัวได้พร้อมไพ่ป๊อก 1 สำรับ และเงินสดของกลางรวม 82,000 บาท

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกแปด-เก้า พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้าของบ้านถูกแจ้งเพิ่มเติมข้อหา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันไพ่ป๊อกแปด-เก้า พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งศาลอาญาธนบุรีในวันที่ 7 มิ.ย. 57

ขณะที่ พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผกก.สน.บางมด และ พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด นำกำลังชุดจู่โจม สน.บางมด เข้าจับกุม นายกิตติพงษ์ พิศเพ็ง อายุ 26 ปี และพวกอีก 8 คน ขณะกำลังล้อมวงเล่นพนันไฮโล ผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่โต๊ะม้าหินอ่อน กลางซอยสุขสวัสดิ์ 16 แขวงและเขตจอมทอง กทม. โดยทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง แผ่นกระดาษบอกแต้ม 1 แผ่น และเงินของกลาง 100 บาท

จากการสอบสวน นายกิตติพงษ์ ยอมรับว่า ใช้โปรแกรมไฮโล ลูกเต๋า ในโทรศัพท์มือถือของตัวเองเป็นอุปกรณ์ในการเล่นการพนันจริง โดยมอบให้ นายกฤษณ แย้มเหรียญ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทเป็นเจ้ามือ จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายกฤษณถูกแจ้งเพิ่มเติมในข้อหาเป็นเจ้ามือรับกิน รับใช้ เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา.

ตร.สน.เทียนทะเล นำกำลังบุกบ่อนไพ่ป๊อก รวบนักพนันได้นับสิบ เงินของกลาง 8.2 หมื่นบาท พร้อมรวบนักพนันไฮโลผ่านแอพมือถือ ... 6 มิ.ย. 2557 19:56 7 มิ.ย. 2557 02:59 ไทยรัฐ