ข่าว

วิดีโอ

ปิดโทรศัพท์หลบฝน ฟ้าผ่าลงต้นไม้ สายไฟโยงช็อต ดับ 1 เจ็บ 1

สองผัวเมียชาวนาหลบพายุฝนในกระท่อมกลางทุ่ง พร้อมปิดโทรศัพท์มือถือ จู่ๆ เกิดฟ้าผ่าลงต้นไม้ใกล้ๆ ไฟฟ้าวิ่งตามสายไฟที่โยงไว้มาที่กระท่อม ผัวถูกช็อตดับ เมียบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.หนองบัวลำภู ว่ามีคนโดนฟ้าผ่าถูกส่งตัวมารักษา และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย จึงไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต คือ นายพล สีมะโฮงนาม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 บ้านอ่างบูรพา ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสีเทา ตามร่างกายไม่พบบาดแผล บริเวณศีรษะลงมาถึงหน้าอกมีลักษณะคล้ำซีด นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีกราย คือ นางบุญล้อม พลขาง อายุ 52 ปี เป็นภรรยาของผู้ตาย มีอาการชาบริเวณลำตัวซีกซ้าย แพทย์กำลังตรวจเช็กร่างกาย และให้นอนพักรอดูอาการ

ญาติของผู้ตาย ให้การว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ขณะมีฝนฟ้าคะนอง ผู้ตายกับคนเจ็บพักอาศัยอยู่ในกระท่อมนา ห่างจากบ้านราว 500 เมตร โดยนางบุญล้อม เล่าเหตุการณ์ให้ญาติฟัง ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลว่า นางบุญล้อมกับสามีพากันเข้าไปหลบฝนในกระท่อมนา โดยปิดโทรศัพท์ไว้เพราะกลัวฟ้าผ่า ขณะนั้นมีฝนตกและลมกระโชกแรง ประกอบกับมีเสียงฟ้าผ่าเป็นระยะ จู่ๆ ฟ้าก็ผ่าดังเปรี้ยง! ลงมาที่ต้นไม้ใหญ่ ใกล้กระท่อมนา ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 15 เมตร เสียงดังสนั่นหวั่นไหว พร้อมกับมีแสงสว่างจ้าไปทั่วบริเวณ ก่อนที่นางบุญล้อมกับสามีจะกระเด็นไปคนละทาง หลังจากนั้นก็มีคนมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล คาดว่าผู้ตายคงนั่งอยู่บนพื้นสูงกว่าภรรยา จึงโดนกระแสไฟฟ้าพุ่งเข้าใส่ร่างก่อน

นอกจากนี้ ญาติของผู้ตายยังให้ข้อมูลกับตำรวจอีกว่า มีสายไฟฟ้าเดินจากบ้านมายังกระท่อมนา และพาดผ่านต้นไม้ที่ถูกฟ้าผ่า คาดว่ากระแสไฟฟ้าคงวิ่งมาตามสายไฟ แล้วพุ่งเข้าหาร่างผู้ตายที่พากันนั่งอยู่ใต้แนวสายไฟ จนทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.

สองผัวเมียชาวนาหลบพายุฝนในกระท่อมกลางทุ่ง พร้อมปิดโทรศัพท์มือถือ จู่ๆ เกิดฟ้าผ่าลงต้นไม้ใกล้ๆ ไฟฟ้าวิ่งตามสายไฟที่โยงไว้มาที่กระท่อม ผัวถูกช็อตดับ เมียบาดเจ็บ... 6 มิ.ย. 2557 18:43 6 มิ.ย. 2557 19:39 ไทยรัฐ