วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิษเคอร์ฟิว! แฟนบอลไทยกร่อย ส่ออดเชียร์บอลโลกนอกบ้าน

พิษเคอร์ฟิว! แฟนบอลไทยกร่อย ส่ออดเชียร์บอลโลกนอกบ้าน

  • Share:

แฟนบอลชาวไทยอาจหมดสิทธิ์ออกนอกบ้านไปชมฟุตบอลโลก 2014 ยามค่ำคืน หลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เผยคำสั่งเคอร์ฟิวอาจกินระยะเวลาไปตลอดช่วงการแข่งขัน ระหว่าง 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เผย ประกาศคำสั่งห้ามออกนอกเคหสถานในเวลาที่กำหนด (เคอร์ฟิว) อาจกินระยะเวลาไปตลอดช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้ 

ทั้งนี้ กองทัพไทย ได้เข้ายึดอำนาจบริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้ประกาศเคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 24.00 - 04.00 น. ในหลายพื้นที่ของไทย ก่อนจะมีการผ่อนปรนยกเลิกคำสั่งดังกล่าวในเมืองท่องเที่ยว อย่าง พัทยา, สมุย และภูเก็ต 

อย่างไรก็ตาม ในศึกฟุตบอลโลก 2014 จะแข่งขันตรงกับช่วงดึกของเมืองไทย ซึ่งคาบเกี่ยวช่วงเวลาที่ทาง คสช. ประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ในปีนี้ แฟนบอลหลายคนอาจต้องนั่งเชียร์ทีมรักอยู่ที่บ้านแทน แตกต่างจากหลายๆ ครั้ง ที่สามารถออกมาปาร์ตี้สังสรรค์​ชมฟุตบอลตามลานเบียร์, ร้านค้า และสถานบันเทิงต่างๆ ที่ร่วมจัดเทศกาล หลังจาก คสช.ยังไม่ตัดสินใจแน่ชัดว่าจะมีการยกเลิกในช่วงการแข่งขันหรือไม่

"รอยเตอร์ส" สื่อดังระดับโลก อ้างคำสัมภาษณ์ของ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า "ในช่วงระหว่างนี้ สิ่งสำคัญอย่างแรกของเรา คือ ความปลอดภัย เราจะพิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบอีกครั้ง แต่เราอยากให้ประชาชนเข้าใจ หากว่าในช่วงนี้เราอาจจะต้องชมฟุตบอลโลกที่บ้าน และไม่ใช่ตามร้านอาหารต่างๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้