ข่าว

วิดีโอ

พบปืน M16 ใหม่เอี่ยม ทิ้งเพิงร้างข้างถนนชุมพร

ตำรวจ-ทหารตามเก็บปืนเอ็ม 16 สภาพใหม่เอี่ยม หลังมีคนนำมาทิ้งในเพิงขายของร้าง ริมถนนชุมพร คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดเลยนำมาทิ้ง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.สวัสดิ์ คงแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่า ที่กระท่อมร้าง ริมถนนสายหนองส้ม-เพชรเกษม หมู่ 6 ต.วังไผ่ บริเวณหน้าซอยหนองคล้า 1 มีอาวุธสงครามซ่อนอยู่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ทหาร

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเพิงร้านค้าร้าง ซึ่งตั้งอยู่ริมทาง ที่ด้านหลังเพิงเป็นสวนปาล์มน้ำมัน มีถุงขยะสีดำซุกซ่อนอยู่ เมื่อเปิดดูพบปืนเอ็ม 16 พร้อมสายสะพายสภาพใหม่ 1 กระบอก จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พล.ต.ต.สุทธินาท สุดยอด ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ท.สุรินทร์ เกตุแก้ว รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกชุมพร นายประจินต์ ธารศิริสิน นายอำเภอเมืองชุมพร ได้เดินทางมาตรวจสอบ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าอาวุธดังกล่าวมาจากที่ใด และเคยมีประวัตินำไปก่อคดีหรือไม่ เบื้องต้นพบว่า อาวุธปืนดังกล่าวผลิตในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งพบเห็นบ่อยตามแนวชายแดนกัมพูชา

พล.ต.ต.สุทธินาท เผยว่า คาดว่าผู้ที่ครอบครองปืนเอ็ม 16 ดังกล่าว อาจจะไม่ต้องการแสดงตัวและกลัวความผิด จึงนำมาทิ้งไว้ ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ.

ตำรวจ-ทหารตามเก็บปืนเอ็ม 16 สภาพใหม่เอี่ยม หลังมีคนนำมาทิ้งในเพิงขายของร้าง ริมถนนชุมพร คาดผู้ครอบครองกลัวความผิดเลยนำมาทิ้ง... 6 มิ.ย. 2557 18:06 6 มิ.ย. 2557 21:00 ไทยรัฐ