ไลฟ์สไตล์
100 year

'บัวขาว' ฟิต! บินลุยมวยไทย 'มอนติคาร์โล ไฟติ้ง มาสเตอร์'

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2557 18:30 น.
SHARE

"บัวขาว บัญชาเมฆ" เตรียมบินไปทำศึก มหกรรมมวยไทยชิงแชมป์โลก 7 รุ่น “มอนติคาร์โล ไฟติ้ง มาสเตอร์” ที่หลุยส์ สเตเดียม ล่วงหน้าหลายวัน หวังฟิตร่างกาย ก่อนขึ้นสังเวียนตรงกับเมืองไทย คืนวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ขณะที่เจ้าชาย อัลแบร์ที่ 2 จะเสด็จฯทอดพระเนตร และทรงมอบรางวัลด้วยพระองค์เอง...


วันที่ 6 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวมหกรรมมวยไทยระดับโลก รายการ “มอนติคาร์โล ไฟติ้ง มาสเตอร์” ที่หลุยส์ สเตเดียม ณ ประเทศโมนาโก ในคืนวันที่ 14 มิ.ย.นี้ โดยศึกรายการนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณฯ จากกษัตริย์ เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งโมนาโก เป็นองค์อุปถัมภ์ พร้อมทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลพระราชทาน โดยมีนักชกชื่อดังของโลก ที่ตบเท้าเข้าร่วมรายการ 7 รุ่น ขณะที่มีนักมวยไทย เดินทางไปชิงแชมป์ 4 รุ่น ซึ่งไฮไลต์ของงาน บัวขาว บัญขาเมฆ จะพบกับ ดาจิม กรูยาลี่ (ฝรั่งเศส) ในรุ่น 69 กก. ตามด้วย รุ่น 63.5 กก. เอกฤทธิ์ ม.กรุงเทพธนบุรี เจอกับ ไดราน ซัลวาดอร์ (ฝรั่งเศส), รุ่น 73 กก. เบอร์หนึ่ง ท็อปคิงส์ บ็อกซิ่งยิมส์ พบกับ อับดัลลาห์ มาเบล (ฝรั่งเศส) และ ปกรณ์ ศักดิ์โยธิน ชกในรุ่น 60 กก. พบ เยกิ้น ออสกุน (ตุรกี)

ข่าวแนะนำ


ด้าน "บิ๊กเหวียง" พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก (WMC) เปิดเผยว่า การชกมวยไทยครั้งนี้ ถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่อีกครั้งที่มีการชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ยังต่างประเทศ นอกเหนือจากที่ประเทศไทยที่ได้จัด อีกทั้งยังมีการชิงมากถึง 7 รุ่น และล่าสุดที่ได้รับรายงานมาว่า กษัตริย์โมนาโก เจ้าชาย อัลแบร์ที่ 2 จะเสด็จฯ ทอดพระเนตร และทรงมอบรางวัลด้วยพระองค์เองอีกด้วย จึงนับเป็นเกียรติประวัติแก่กีฬามวยไทยเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ทางสภามวยไทยโลก ได้เตรียมจัดโชว์มวยไทยในพิธีเปิดอย่างสมพระเกียรติ รวมถึงการนำวงดนตรีปี่มวย ไปเล่นกันสดๆ ในการแข่งขันด้วย


"อย่างไรก็ตาม ศึกครั้งนี้ ประเทศโมนาโก ได้เชิญตัวแทนประเทศแถบยุโรป และแอฟริกา เข้าร่วมชมหลายสิบประเทศ จึงเชื่อว่าจะเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงมวยไทยออกไปได้เป็นอย่างดี ส่วนคำถามที่ว่าทำไมเค้าจึงเลือกให้องค์กรเราเป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ก็เพราะเราเป็นองค์กรเดียวที่ทางภาครัฐบาลไทยเห็นชอบให้จัดตั้งขึ้นมา รวมถึงมีศักยภาพในการควบคุม ส่งเสริมการแข่งขันกีฬามวยไทยทั่วโลก ให้ดำรงไว้ในแบบวัฒนธรรมมวยไทยที่ยิ่งใหญ่" ประธานสภามวยไทยโลก (WMC) กล่าวในท้ายที่สุด


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายได้รายงานว่า สำหรับด้าน บัวขาว บัญชาเมฆ ที่จะต้องพบกับ ดาจิม กรูยาลี่ (ฝรั่งเศส) ในรุ่น 69 กก.นั้น ทาง บัวขาว ได้เตรียมตัวในศึกครั้งนี้เป็นอย่างดี โดยมีโปรแกรมจะออกเดินทางล่วงหน้าไปก่อน เพื่อปรับตัวและฝึกซ้อม ซึ่งจะออกเดินทางในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ขณะที่นักชกคนอื่นๆ จะออกเดินทางตามไปในวันที่ 12 มิ.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัวขาว บัญชาเมฆนักมวยไทยมวยไทยมอนติคาร์โลไฟติ้งมาสเตอร์กษัตริย์โมนาโกเชษฐา ฐานะจาโรบิ๊กเหวียง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:49 น.