ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หุ้นสุดสัปดาห์บวก4.86 จุด นักลงทุนหวังโรดแม็ป ศก.รุ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 17:18 น.
  SHARE

  หุ้นบวก 4.86 จุด หลังนักลงทุนมีความคาดหวังเชิงบวกต่อแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ แนะลงทุนในหุ้นกลุ่มธนาคาร บ้านและรับเหมาฯ...

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (6 มิ.ย.) ปิดบวก 4.86 จุด ที่ 1,458.02 จุด มูลค่าการซื้อขาย 45,391.52 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB, บริษัท ไทย อะโกร เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TAE, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC

  นายวิกิจ ถิรวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บริษัท หลักทรัพย์บัวหลวง กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าวันนี้ ดัชนี เคลื่อนไหวในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากการประกาศนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางยุโรป (ECB) จึงช่วยให้ตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นภูมิภาคปรับตัวขึ้น

  สำหรับแนวโน้มการลงทุนในช่วงบ่ายวันนี้ มองว่า ดัชนีฯ จะแกว่งตัวในกรอบแคบ และเคลื่อนไหวอยู่ในแดนบวกเป็นหลัก เนื่องจากนักลงทุนมีความคาดหวังเชิงบวกกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ ของคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ ภายใต้การดูแลของ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ที่จะสรุปแผนเพื่อนำเสนอต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

  ทั้งนี้ ปัจจัยภายในเริ่มทรงตัว ตลาดรับข่าวที่ทำให้มีความคาดหวังไประดับหนึ่งแล้ว จึงต้องรอข่าวใหม่จากความคืบหน้าแผนเศรษฐกิจในรายละเอียดมากขึ้นจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึง ECB มีนโยบายผ่อนคลายการเงินทั้งการลดดอกเบี้ยและเพิ่มวงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้กับธนาคาร ยังคงช่วยหนุนให้ตลาดฯ ยืนทรงตัวได้ในแดนบวก
     
  อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์การลงทุน แนะนำให้เลือกลงทุนหุ้นในกลุ่มธนาคาร, บ้านและรับเหมา พร้อมประเมินแนวรับที่ 1,445 จุด และแนวต้านที่ 1,465 จุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดหุ้นหุ้นบวกดัชนีSETโรดแม็ป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้