ข่าว

วิดีโอ

ไฟเขียว! เกาะพะงันจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้

ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีไฟเขียว! เกาะพะงันจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ชี้งานดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง การชุมนุม หรือการฝ่าฝืนประกาศของ คสช. ตรวจเข้มยาเสพติดทั้งกัญชา และไอซ์ ...

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอกกิตติ จันทร์เอียด เสนาธิการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี ทำการแทนผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือถึง นายกษิดิ์เดช ทองชู ปลัดอำเภอเกาะพะงัน รักษาราชการแทนนายอำเภอเกาะพะงัน อนุญาตให้จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ณ หาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน ได้ เนื่องจากเห็นว่า การจัดงานดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง การชุมนุมหรือการฝ่าฝืนประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่ประการใด

ทั้งนี้ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะพะงัน, สมาคมโรงแรมเกาะพะงันและชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ได้ทำหนังสือถึงผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี ขอผ่อนปรนให้มีการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ซึ่งมีทุกเดือนในคืนวันขึ้น 15 ค่ำ โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายนนี้ กำหนดงานวันที่ 12 และช่วงก่อนงานไปถึงเลิกงาน ระหว่างวันที่ 9-13 มิถุนายน จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเข้ามาพักที่เกาะพะงันจำนวนมาก

นางวรรณี ไทยพาณิชย์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน กล่าวว่า สมาคมท่องเที่ยว, สมาคมโรงแรมและชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ต้องขอบคุณและดีใจมากที่ฝ่ายความมั่นคงได้เห็นความสำคัญการท่องเที่ยวของจังหวัด อนุญาตให้จัดงานได้ต่อไปตามปกติทุกเดือน ซึ่งเป็นการยืนยันให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมากที่รอคำตอบว่า จะมีงานฟูลมูนปาร์ตี้ต่อไปอย่างแน่นอน

"ทางผู้ประกอบการเกาะพะงันได้รีบแจ้งทางอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ท่องเที่ยวแล้ว เพราะมีนักท่องเที่ยวรอที่จะยืนยันการจองห้องพักอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะแถบหาดริ้น ที่จะถูกจองเต็มก่อนงานทุกครั้ง และมีผลต่อเนื่องถึงผู้ประกอบการเรือโดยสารข้ามฟาก เครื่องบิน ร้านอาหาร ผับ บาร์ เป็นรายได้ที่กระจายทั่วถึงทั้งเกาะสมุยและเกาะพะงัน" นางวรรณี กล่าว

นางวรรณี กล่าวและว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวของเกาะพะงันทำรายได้เข้าประเทศปีละประมาณ 7,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลรายได้จากงานฟูลมูนปาร์ตี้ การจัดงานแต่ละครั้ง (เดือน) มีนักท่องเที่ยวเฉลี่ย 20,000 คน โดยช่วงไฮซีซั่น (ฤดูกาลท่องเที่ยว) เฉลี่ย 30,000 คน แต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่จะสูงถึง 60,000-80,000 คน

นายประภาส อินทนปสาธน์ ผอ.ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ถือเป็นข่าวดีของวงการท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคัก ทั้งเกาะสมุยและเกาะพะงัน เนื่องจากงานแต่ละครั้งยอดนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 20,000 คน และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมากจะเดินทางมาพักผ่อนก่อนถึงการจัดงาน และหลังงานจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่อในสถานที่ต่างๆ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ภายหลังมีประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย และอนุญาตให้มีการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันได้แล้ว จะมีการเฝ้าระวังลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มงวด ทั้งกัญชาและไอซ์ เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าชาวต่างประเทศ ที่เข้ามาท่องเที่ยวจะทยอยเข้ามาในช่วงปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป.

ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานีไฟเขียว! เกาะพะงันจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ชี้งานดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง การชุมนุม หรือการฝ่าฝืนประกาศของ คสช. ตรวจเข้มยาเสพติดทั้งกัญชา และไอซ์ ... 6 มิ.ย. 2557 17:12 6 มิ.ย. 2557 18:23 ไทยรัฐ