ไลฟ์สไตล์
100 year

'แข้งโสม' เจอพิษไข้เล่นงาน ก่อนตะบันบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2557 18:00 น.
SHARE

ทีมโสมขาว เกาหลีใต้ ซวยจัด นักเตะเจอพิษไข้เล่นงาน ก่อนสู้ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า ทีมเกาหลีใต้ ชุดลุยฟุตบอลโลก 2014 ตัวแทนจากทวีปเอเชีย ถึงกับเจอปัญหาใหญ่ เมื่อแข้งหลายรายถึงกับเดี้ยง หลังเจอพิษไข้เล่นงาน จากสภาพอากาศที่เมือง ไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

ฮอง เมียง โบ กุนซือของเกาหลีใต้ ออกมากล่าวว่า "คี ซุง เฮือง กองกลางตัวเก่งจากสวอนซี คือรายแรกที่ได้รับพิษไข้นี้ ตามมาด้วย ลี บุม ยอง นายทวารจากปูซาน ก็ได้รับพิษไข้ตามกันมา ทำให้ทั้ง 2 คนมีปัญหาอย่างหนักในการฝึกซ้อมเก็บตัวก่อนสู้ศึกฟุตบอลโลก ที่ใกล้เข้ามาแล้ว

นายใหญ่ของเกาหลีใต้กล่าวต่อว่า "เราเตรียมทีมกันในภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมความพร้อมไปบราซิล เนื่องจากสภาพความชื้น และความร้อนในระหว่างการฝึกซ้อม พอซ้อมเสร็จ กลับไปห้องพักเปิดแอร์เย็นฉ่ำ ทำให้นักเตะมีปัญหาเรื่องปรับสภาพร่างกายไม่ทันหลายราย แต่ คี ซุง เฮือง และ ลี บุม ยอง ดูจะมีปัญหามากที่สุด"

สำหรับทีมเกาหลีใต้ จะเตะอุ่นเครื่องพบกับทีมกานาในวันจันทร์ที่ 9 มิ.ย. นี้ และเตรียมบินไปบราซิลเพื่อทำศึกฟุตบอลโลก 2014 โดยจะลงเล่นนัดแรกพบกับทีมรัสเซีย ในกลุ่มเอช ที่เมืองคูยาบา วันที่ 17 มิ.ย. ก่อนที่จะปะทะกับทีมแอลจีเรีย นัดที่ 2 ในวันที่ 22 มิ.ย. เมืองปอร์โต อัลเลกรี ก่อนจะเดินทางไปเซาเปาโล ชนกับทีมเบลเยียมในอีก 4 วันต่อมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้พิษไข้เล่นงานฟุตบอลโลก 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:20 น.