ข่าว

วิดีโอ

‘ฮิลลารี’ เตรียมเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่“ฮาร์ด ชอยส์’!!

ฮิลลารี คลินตัน เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ “ฮาร์ด ชอยส์”

‘ฮิลลารี คลินตัน’ อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ เตรียมเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ “ฮาร์ด ชอยส์”(เลือกยาก) เล่าประสบการณ์จากชีวิตจริง ในช่วง 4 ปี ของการเป็นรมว.ต่างประเทศ ที่ต้องเผชิญกับวิกฤติและการตัดสินใจเลือกมามากมาย...

สำนักข่่่าวต่างประเทศรายงานว่า ฮิลลารี คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 และอดีต รมว.กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เตรียมจะเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ 'ฮาร์ด ชอยส์' (Hard Choices) หรือ “เลือกยาก” ซึ่งฮิลลารีได้เขียนเล่าประสบการณ์การเผชิญวิกฤติ, การตัดสินใจเลือก และความท้าท้ายมากมาย ที่เธอต้องประสบพบเจอมาในช่วง 4 ปี ของการดำรงตำแหน่งเป็น รมว.กระทรวงต่างประเทศ คนที่ 67 ของชาติมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก อีกทั้งประสบการณ์เหล่านั้นได้เปลี่ยนวิสัยทัศน์และทำให้เธอเป็นฮิลลารี คลินตัน ในทุกวันนี้

“เราทุกคนต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากในชีวิตของเรา” ฮิลลารี คลินตัน เขียนบทนำเริ่มต้นในหนังสือเล่มใหม่ของเธอ “ชีวิตคือเรื่องที่เกี่ยวกับการทำในสิ่งที่เลือกแต่ละขณะ การเลือกของเราและการจัดการกับสิ่งที่เราเลือกนั้น คือตัวกำหนดว่าเราจะกลายเป็นคนอย่างไร” อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เขียนในหนังสือของเธอ

สำหรับหนังสือเล่มใหม่ของฮิลลารี คลินตัน “ฮาร์ด ชอยส์” จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ไซมอน&ชูสเตอร์ โดยมีกำหนดจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 10 มิ.ย. นี้ในร้านหนังสือทั่วประเทศสหรัฐฯ อเมริกา และทางสำนักพิมพ์จะประกาศ ‘ตารางทัวร์’ เพื่อโปรโมตหนังสือและแจกลายเซ็นให้แฟนหนังสือทราบในภายหลัง เพราะย่อมต้องขึ้นอยู่กับว่าฮิลลารี คลินตัน จะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกสมัยหรือไม่

ทั้งนี้ ในขณะนี้ มวลชนในสหรัฐฯ กำลังจับตามองว่าหญิงแกร่งและเก่งอย่าง ฮิลลารี คลินตัน จะลงสมัครเป็นตัวแทนเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นครั้งที่ 2 หรือไม่ ในปี 2559 หลังจากพ่ายแพ้คะแนนนิยมของประธานาธิบดี บารัค โอบามา ในปี 2551

‘ฮิลลารี คลินตัน’อดีตสุภาพสตรีหมายเลข1 สหรัฐฯ เตรียมเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ “ฮาร์ด ชอยส์”(เลือกยาก) เล่าประสบการณ์จากชีวิตจริง ในช่วง 4ปีของการเป็นรมว.ต่างประเทศ ที่ต้องเผชิญกับวิกฤติและการตัดสินใจเลือกมามากมาย... 6 มิ.ย. 2557 16:38 6 มิ.ย. 2557 17:48 ไทยรัฐ