ข่าว

วิดีโอ

กรมป่าไม้ ส่ง จนท. สอบที่มาของไม้ ซ่อมสะพานมอญ

กรมป่าไม้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่มาของไม้ ใช้ซ่อมสะพานหลวงพ่ออุตตมะ จ.กาญจนบุรี พบมาจากที่ดินเอกสารสิทธิภาคอีสาน ...

ความคืบหน้าการซ่อมบูรณะสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้หลวงพ่ออุตตมะ (สะพานมอญ) ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 2557 นายบุญสืบ สมัครราช ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) กรมป่าไม้ พร้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ.5 รวมกว่า 10 นาย เดินทางไปที่กองไม้ของห้างหุ้นส่วนจำกัด ป.รุ่งเรืองวัสดุภัณฑ์ ซึ่งเป็นผู้รับสิทธิ์ในการบูรณะซ่อมแซมสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ ที่ทำสัญญาขึ้นเมื่อวันที่ 9 เม.ย.57 การซ่อมแซมจะต้องแล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์ ภายในวันที่ 6 สิงหาคม 2557 ระยะเวลาก่อสร้าง 120 วัน โดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ขอตรวจสอบที่มาของไม้ทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่บริษัทรับเหมาได้นำตรวจสอบ และนำเอกสารที่มาของไม้ทั้งหมด พบว่าเป็นไม้ที่ตัดมาจากที่ดินที่มีกรรมสิทธิ์จาก จ.อุบลราชธานี จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจนับและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับไม้ทั้งหมดไว้นายบุญสืบ เปิดเผยเกี่ยวกับการเข้าตรวจสอบไม้ในครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากมีการนำไม้ท่อนมาใช้ในการซ่อมบูรณะสะพานที่เสียหาย โดยต้องใช้ไม้จำนวนมาก ทางกรมป่าไม้จึงสั่งการให้ตนมาตรวจสอบที่มาของไม้เพื่อให้เกิดความถูกต้อง ในเบื้องต้นทางผู้รับสิทธิ์ในการซ่อมบูรณะได้นำเอกสารการครอบครองไม้ที่ตัดมาจากที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ โดยตอนนี้ได้ตรวจนับไม้ทั้งหมด มีจำนวน 76 ท่อน เป็นไม้แดงกับไม้เต็ง รวมปริมาตรประมาณ 10 ลบ.เมตร และทราบว่าจะมีการขนไม้มาอีกจำนวนมาก โดยโครงการนี้จะใช้ไม้ในการดำเนินการประมาณ 400 ท่อน

ทั้งนี้ ตนก็จะดำเนินการตรวจสอบไม้ทุกลอตที่นำมาใช้ในการก่อสร้างในครั้งนี้ เพื่อมิให้เกิดปัญหาในการดำเนินการต่อไป หลังจากนี้ก็จะนำข้อมูลที่ตรวจสอบในวันนี้รายงานต่ออธิบดีกรมป่าไม้เพื่อรับทราบและพิจารณาสั่งการตามระเบียบของกรมป่าไม้ต่อไป.

กรมป่าไม้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่มาของไม้ ใช้ซ่อมสะพานหลวงพ่ออุตตมะ จ.กาญจนบุรี พบมาจากที่ดินเอกสารสิทธิภาคอีสาน ... 6 มิ.ย. 2557 16:25 6 มิ.ย. 2557 18:59 ไทยรัฐ