ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมาคาบถุงเข้าบ้าน เปิดดูถึงผงะ! พบศพเด็กถูกทำแท้ง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 22:50 น.
  SHARE

  สุนัขคาบถุงพลาสติกสีดำเข้าบ้าน เจ้าของเปิดดูถึงผงะ พบศพเด็กทารกถูกทำแท้ง คาดแม่ใจร้ายรีดแล้วนำมาทิ้งข้างทาง ชันสูตรเบื้องต้นพบเด็กสภาพสมบูรณ์มีแขนขา อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน ตร.เร่งหาตัวดำเนินคดี

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.องอาจ เฟื่องฟู พงส.ผนพ.สภ.ภูซาง จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุพบศพทารกเพศชาย ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับศูนย์พิทักษ์ชีพภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา เข้าไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณซอย 2 หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย

  เมื่อไปถึงพบ นายสอน ผาลา อายุ 57 ปี หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก ให้การว่า เนื่องจากสุนัขของตนที่เลี้ยงไว้ได้คาบห่อถุงพลาสติกสีดำเข้ามาไว้ใต้ถุนบ้าน จึงเข้าไปดู เปิดมาพบว่าเป็นศพของทารกที่ถูกทำแท้ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่และตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

  ชันสูตรเบื้องต้น พบว่าเป็นทารกเพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน สภาพศพของทารกดังกล่าวมีความสมบูรณ์มาก ร่างกายมีแขนขาครบทุกส่วน คาดว่าจะถูกแม่วัยรุ่นใจแตก ทำแท้งและนำมาทิ้งไว้ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยพิทักษ์ชีพภูซางเก็บศพทารก และนำส่งโรงพยาบาลเชียงคำ เพื่อชันสูตรและหาหลักฐานส่งให้ทางตำรวจ สภ.ภูซาง ดำเนินการติดตามหาผู้เป็นแม่ของทารกน้อยมาดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขคาบถุงขยะศพเด็กทารกแม่ใจร้ายทำแท้งทิ้งศพเด็กภูซางพะเยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:38 น.