ข่าว

วิดีโอ

หมาคาบถุงเข้าบ้าน เปิดดูถึงผงะ! พบศพเด็กถูกทำแท้ง

สุนัขคาบถุงพลาสติกสีดำเข้าบ้าน เจ้าของเปิดดูถึงผงะ พบศพเด็กทารกถูกทำแท้ง คาดแม่ใจร้ายรีดแล้วนำมาทิ้งข้างทาง ชันสูตรเบื้องต้นพบเด็กสภาพสมบูรณ์มีแขนขา อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน ตร.เร่งหาตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.องอาจ เฟื่องฟู พงส.ผนพ.สภ.ภูซาง จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุพบศพทารกเพศชาย ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับศูนย์พิทักษ์ชีพภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา เข้าไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณซอย 2 หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย

เมื่อไปถึงพบ นายสอน ผาลา อายุ 57 ปี หมู่ 5 ต.ทุ่งกล้วย เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก ให้การว่า เนื่องจากสุนัขของตนที่เลี้ยงไว้ได้คาบห่อถุงพลาสติกสีดำเข้ามาไว้ใต้ถุนบ้าน จึงเข้าไปดู เปิดมาพบว่าเป็นศพของทารกที่ถูกทำแท้ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่และตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ชันสูตรเบื้องต้น พบว่าเป็นทารกเพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน สภาพศพของทารกดังกล่าวมีความสมบูรณ์มาก ร่างกายมีแขนขาครบทุกส่วน คาดว่าจะถูกแม่วัยรุ่นใจแตก ทำแท้งและนำมาทิ้งไว้ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยพิทักษ์ชีพภูซางเก็บศพทารก และนำส่งโรงพยาบาลเชียงคำ เพื่อชันสูตรและหาหลักฐานส่งให้ทางตำรวจ สภ.ภูซาง ดำเนินการติดตามหาผู้เป็นแม่ของทารกน้อยมาดำเนินคดีต่อไป

สุนัขคาบถุงพลาสติกสีดำเข้าบ้าน เจ้าของเปิดดูถึงผงะ พบศพเด็กทารกถูกทำแท้ง คาดแม่ใจร้ายรีดแล้วนำมาทิ้งข้างทาง ชันสูตรเบื้องต้นพบเด็กสภาพสมบูรณ์มีแขนขา อายุครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน ตร.เร่งหาตัวดำเนินคดี ... 6 มิ.ย. 2557 16:07 6 มิ.ย. 2557 23:39 ไทยรัฐ