วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ประยุทธ์’ หารือนักธุรกิจจีน เร่งเดินหน้าสร้างเชื่อมั่น

พลเอกประยุทธ์ หารือกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน สร้างความมั่นใจลงทุน วานช่วยประชาสัมพันธ์ไทยลงทุนดี ท่องเที่ยวได้...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้นายวิชัย อัศรัสกร รองประธานกรรมการหอการค้าไทย นำกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน จากภาคการเงินการธนาคาร และภาคอุตสาหกรรมเข้าพบ เพื่อหารือแนวทางการเสริมสร้างความมั่นใจการลงทุน หลัง คสช. เข้าบริหารประเทศ

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวกับนักธุรกิจจีน ว่า ช่วยประชาสัมพันธ์ถึงสถานการณ์ในประเทศไทย สามารถลงทุน และมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ต้องทบทวนการลงทุนที่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมากให้ชะลอไปก่อน ส่วนโครงการที่ดำเนินการอยู่แล้วให้ดำเนินการได้ต่อเนื่อง แต่มีนโยบายที่เน้นการปราบปรามการทุจริต ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน

อย่างไรก็ตาม การลงทุนของจีนในไทยที่จะมีการจัดตั้งโรงงานอุตสาหกรรมต้องคำนึงถึงผลกระทบของสภาพแวดล้อม และคิดที่จะนำพลังงานทดแทนมาใช้ ขณะเดียวกัน ต้องสร้างความเข้มแข็งด้านอุตสาหกรรม ด้วยการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และกำลังพิจารณายกเลิกเคอร์ฟิวให้เร็วที่สุดในพื้นที่ที่ยังไม่ยกเลิก.

พลเอกประยุทธ์ หารือกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน สร้างความมั่นใจลงทุน วานช่วยประชาสัมพันธ์ไทยลงทุนดี ท่องเที่ยวได้... 6 มิ.ย. 2557 15:57 6 มิ.ย. 2557 16:17 ไทยรัฐ