ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมแดงเฮี้ยบ! จับนักท่องเที่ยวอเมริกันอีกคน

  ข่าวต่างประเทศ6 มิ.ย. 2557 16:09 น.
  SHARE

  คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

  เกาหลีเหนือสุดเฮี้ยบ..ควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชายอเมริกันอีกราย เพียงแค่ทิ้งคัมภีร์ไบเบิลไว้ในโรงแรมที่พัก ก่อนจะเดินทางออกจากแดนโสมแดง นับเป็นชาวอเมริกันรายที่ 3 ที่ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวไว้...

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือจับกุมนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันอีกคนหนึ่ง ด้วยข้อหาละเมิดกฎหมาย ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกประเทศเกาหลีเหนือ นับเป็นชาวอเมริกันคนที่ 3 ที่ถูกรัฐบาลเกาหลีเหนือควบคุมตัว

  สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) กระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ประกาศเมื่อวันศุกร์ (6 มิ.ย.) ว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ควบคุมตัวพลเมืองชาวอเมริกัน ด้วยข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมสำหรับการเป็นนักท่องเที่ยว พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อชายอเมริกันที่ถูกจับกุมว่า ชื่อ เจฟฟรีย์ เอ็ดเวิร์ด ปาโอล

  ทหารหญิงเกาหลีเหนือ

  อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวกับสำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่น ระบุว่า ชายอเมริกันที่ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมไว้นั้น เดินทางมาเกาหลีเหนือกับกรุ๊ปทัวร์ และเขาถูกจับกุมเมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกกล่าวหาว่าเขาทิ้งคัมภีร์ไบเบิลไว้ในโรงแรมที่พักในเกาหลีเหนือ ก่อนจะออกนอกประเทศ

  ด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ตระหนักต่อรายงานข่าวนี้ เพราะมีชาวอเมริกันถูกควบคุมตัวในเกาหลีเหนือเป็นคนที่ 3 แล้ว เพียงแต่ปฏิเสธจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม หลังจากมีบาทหลวงชาวอเมริกันถูกจับกุมเป็นรายแรกเมื่อปี 2555 และชาวอเมริกันรายที่ 2 ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐบาลเกาหลีเหนือควบคุมตัวชายอเมริกันสหรัฐฯรายที่3นักท่องเที่ยวออกนอกประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้