วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมแดงเฮี้ยบ! จับนักท่องเที่ยวอเมริกันอีกคน

โสมแดงเฮี้ยบ! จับนักท่องเที่ยวอเมริกันอีกคน

  • Share:

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือสุดเฮี้ยบ..ควบคุมตัวนักท่องเที่ยวชายอเมริกันอีกราย เพียงแค่ทิ้งคัมภีร์ไบเบิลไว้ในโรงแรมที่พัก ก่อนจะเดินทางออกจากแดนโสมแดง นับเป็นชาวอเมริกันรายที่ 3 ที่ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวไว้...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทางการเกาหลีเหนือจับกุมนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันอีกคนหนึ่ง ด้วยข้อหาละเมิดกฎหมาย ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกประเทศเกาหลีเหนือ นับเป็นชาวอเมริกันคนที่ 3 ที่ถูกรัฐบาลเกาหลีเหนือควบคุมตัว

สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) กระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ประกาศเมื่อวันศุกร์ (6 มิ.ย.) ว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ควบคุมตัวพลเมืองชาวอเมริกัน ด้วยข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมสำหรับการเป็นนักท่องเที่ยว พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อชายอเมริกันที่ถูกจับกุมว่า ชื่อ เจฟฟรีย์ เอ็ดเวิร์ด ปาโอล

ทหารหญิงเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวกับสำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่น ระบุว่า ชายอเมริกันที่ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมไว้นั้น เดินทางมาเกาหลีเหนือกับกรุ๊ปทัวร์ และเขาถูกจับกุมเมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกกล่าวหาว่าเขาทิ้งคัมภีร์ไบเบิลไว้ในโรงแรมที่พักในเกาหลีเหนือ ก่อนจะออกนอกประเทศ

ด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯ ตระหนักต่อรายงานข่าวนี้ เพราะมีชาวอเมริกันถูกควบคุมตัวในเกาหลีเหนือเป็นคนที่ 3 แล้ว เพียงแต่ปฏิเสธจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม หลังจากมีบาทหลวงชาวอเมริกันถูกจับกุมเป็นรายแรกเมื่อปี 2555 และชาวอเมริกันรายที่ 2 ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้