วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม!งาน ‘สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์’ รวมพลคนบิ๊กไบค์ฟื้นศก.ชายแดน

ภาคธุรกิจและส่วนราชการ จ.สงขลา จับมือจัดงาน "สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค 2014" รวมพลชาวบิ๊กไบค์ ผู้หลงใหลรถใหญ่ทั่วอาเซียนกว่า 1 หมื่นคน คาดมีเงินสะพัดกว่า 100 ล้าน ฟื้นเศรษฐกิจชายแดนที่ซบเซาจากเหตุการณ์ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา ดร.ดลรอหมาน กาเหย็ม รองนายก อบจ.สงขลา นายกำพล กัมพลานนท์วัฒน์ นายกสมาพันธ์สมาคมการท่องเที่ยวสงขลา นายภานุ วรมิตร ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬา สงขลา นายจิระ กิตตินันทพงศ์ นักธุรกิจที่ดินรายใหญ่ และนายเกชา เบญจคาร อดีตนายก ทต.สำนักขาม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน "สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค 2014" ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 13-14 มิ.ย.นี้ ที่สนามวีเจ รีสอร์ต ถนนกาญจนวณิชย์ บ้านด่านนอก อ.สะเดา พร้อมมาตรการคุมเข้มด้านความปลอดภัย

นายเกชา เบญจคาร อดีตนายก ทต.สำนักขาม กล่าวว่า สำหรับงาน "สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค 2014" ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 จะมีรถบิ๊กไบค์ หรือช็อปเปอร์จากประเทศต่างๆ มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 6,000 คัน ประชากรชาวไบค์เกอร์กว่า 10,000 คน จากประเทศอินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และลาว เป็นการจัดงานบิ๊กไบค์ที่ใหญ่เป็นอัน 2 ของประเทศไทย และในเอเชีย

"การจัดงานครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ที่ซบเซาจากปัญหาความไม่สงบหลายครั้งติดต่อในพื้นจังหวัดสงขลา เป็นกิจกรรมร่วมกันหลายภาคส่วน เช่น จังหวัดสงขลา อบจ.สงขลา การท่องเที่ยว เทศบาลตำบลสำนักขาม และบริษัท เอ็มบีไอ จำกัด ที่ให้เงินสนับสนุน 1 ล้านบาท" นายเกชา กล่าว

ด้าน นายกำพล กัมพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์การท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้สามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เพราะกลุ่มไบค์เกอร์นักนิยมเล่นรถเป็นกลุ่มมีการบริโภคสูง และทราบว่ามีการจองห้องพักที่บ้านด่านนอกไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ คาดว่ามีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท.

ภาคธุรกิจและส่วนราชการ จ.สงขลา จับมือจัดงาน "สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์ วีค 2014" รวมพลชาวบิ๊กไบค์ ผู้หลงใหลรถใหญ่ทั่วอาเซียนกว่า1หมื่นคน คาดมีเงินสะพัดกว่า100ล้าน ฟื้นเศรษฐกิจชายแดนที่ซบเซาจากเหตุการณ์ความรุนแรง 6 มิ.ย. 2557 15:16 6 มิ.ย. 2557 19:36 ไทยรัฐ