'ลีเดีย' ปลื้มคนชมเคมีตรง 'กันต์' ฟุ้งคบ 'แมทธิว' 10ปี รักไม่มีจืด!!

ข่าว

  'ลีเดีย' ปลื้มคนชมเคมีตรง 'กันต์' ฟุ้งคบ 'แมทธิว' 10ปี รักไม่มีจืด!!

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มิ.ย. 2557 05:45 น.

   ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา - แมทธิว ดีน

   ท้าทายฝีมืออีกก้าวเมื่อสาว “ลีเดีย–ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” ต้องมารับบท “ประกายเดือน” สาวสมัยใหม่ลุคส์สดใส น้องสาวนางเอกในละคร “เสน่หาสัญญาแค้น” ทางช่อง 3 เป็นคู่กัดคู่กิ๊กกับหนุ่มกันต์ กันตถาวร แต่กลับมีฟีดแบ็กดีเว่อร์อย่างเหลือเชื่อ ถูกอก ถูกใจคนดู จนกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่มาแร้งส์ แถมคนยังชมว่าสาว “ลีเดีย” เล่นน่ารักสุดๆ เลยชวนมานั่งคุยถึงความในใจของเธอ...

   เริ่มจากฟีดแบ็กเรื่องนี้?

   “คนบอกว่าเดียเล่นดีกว่าเรื่องแรก ก็ดีใจมากที่เราดูมีพัฒนาการ คนบอกว่าดูแล้วฮาดี ขำดี ดูแล้วยิ้ม จากเรื่องแรกเหมือนเราได้เรียนรู้จากการทำงานมากขึ้น รู้จังหวะมากขึ้น” บทบาทเรายากตรงไหน? “จริงๆก็ยาก สำหรับเดียคือเรื่องการจำบท พี่โอ๋–กฤษฎา ผกก. จะบอกตลอดว่าอย่าไปนึกถึงบทให้ฟังเอาแล้วจะเข้าใจ ตอนเรื่องแรกยังใหม่ เวลาเล่นเราก็มาแต่บท แต่แอ็กติ้งยังไม่ใช่ เรื่องนี้เราต้องพูดเยอะ พูดเร็ว ต้องจำหมด ตอนระบำดวงดาวเราพูดเนิบๆช้าๆหน่อย เพราะเป็นบทดราม่า แต่พออันนี้เป็นคอมเมดี้เป็นคนเยอะๆ กัดกับเค้าตลอดเวลา มาเป็นชุดๆ” ตัวละครนี้ใกล้เคียงตัวจริงเรามั้ย? “จริงๆก็ใกล้กับเดียนะ เดียเป็นคนทำอะไรเร็วกระฉับกระเฉง พูดตรงไปตรงมา”

   เล่นคู่กับกันต์เป็นไงบ้าง?

   “ได้แสดงกับพี่กันต์นี่เรียกว่าเป็นโชคดีของเดียเลย เพราะเค้ามีประสบการณ์เยอะ เราก็รู้จักกันอยู่แล้ว พอเล่นด้วยกันเลยไม่ได้เกร็งอะไร โดนเค้าแกล้งซะส่วนใหญ่แต่ก็เรียนรู้อะไรเยอะ เค้าก็ช่วยเราตลอด พี่กันต์มาถึงเค้าก็เล่นได้เลย อาจจะมีแค่ต้องจำบทบ้าง นอกนั้นเค้าก็ไปได้เลย” มีพาร์ทต้องดราม่ามั้ย? “จะมีมาตอนท้ายๆ พอมารักกันแล้วก็จะมีอะไรทำให้เราเข้าใจผิดว่าอะไรเนี่ยไหนว่าเลิกเจ้าชู้แล้ว ก็หนักนิดนึง” ยังมีบทแนวไหนที่อยากเล่น? “บทโรแมนติกคอมเมดี้ก็อยากเล่นนะ มันสนุกไม่เครียดมาก จริงๆทุกอย่างก็ท้าทายหมดเพราะเรายังไม่ได้ผ่านอะไรเยอะ ถ้ามีบทอื่นๆก็ต้องลอง” เราทำงานในวงการหลายอย่างรู้สึกว่าตัวเองถนัดด้านไหน? “ถ้าเรื่องการร้องเพลง เราก็เหมือนอยู่ในสายนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว คิดว่าเราถนัดสายนี้ แต่ในเรื่องของละครเราก็เรียนรู้ไปเรื่อยๆ ถามว่าสนุกมั้ย ก็สนุก แต่ถ้าเก่งมั้ยก็ต้องใช้ประสบการณ์อีกค่ะ”

   ช่วงหลังดูสวยขึ้นเป็นสาวเต็มตัวรึเปล่า?

   “จริงเหรอ บางทีขึ้นอยู่กับการแต่งตัวในละครด้วย บางฉากก็ต้องแต่งหน้าแต่งตัวให้ดูโตขึ้นนิดนึง บางฉากไม่แต่งก็อยากให้ดูเด็ก เดียว่าพอมาเล่นละครทำให้เราต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้นกว่าร้องเพลง เพราะว่ากล้องจับเราทุกมุม ซูมด้วย เป็นเอชดีด้วย เลยต้องดูแลเรื่องผิว เรื่องอาหาร เรื่องออกกำลัง แต่เราเป็นคนผอมยาก เป็นคนเจ้าเนื้อนิดๆ ก็มีไปฟิตที่ค่ายมวยบ้าง เพราะอยู่หน้าบ้านเราเอง เล่นโยคะ” แมทธิวเคยลองเป็นคู่ซ้อมมวยกันมั้ย? “เมื่อวานก็มีลองซ้อมกันนะ เค้าบอกตัวเองว่าพออายุเลข 3 แล้ว หลายอย่างมันพัง เค้าบอกว่ายูน่ะยังไม่รู้หรอก แต่ต้องดูแลตัวเองนะ เดี๋ยวเผละ (ยิ้ม) เค้าเองก็จะดูแลตัวเอง ชอบกินเค้ก เราเองก็ชอบทำให้กิน เค้าก็จะบ่นว่าเลิกทำให้กินได้มั้ย ก็รู้ว่าพยายามลดอยู่ แต่ก็กินตลอด” เดี๋ยวนี้เดียยังทำขนมทำเค้กมั้ย? “ทำค่ะ เค้าก็ยังกินนะ เห็นถ้าอยู่ในตู้เย็นก็กินตลอด เราชอบทำอยู่แล้ว จริงๆไปเรียนจนได้หมวกเชฟมาแล้ว ถ้ามีโอกาสได้เปิดร้านก็อยากเปิดในค่ายมวย แต่รอซักพักนึง กลัวถ้าทำหลายอย่างจะไม่ดีซักอย่าง เลยอยากทำให้ดีเป็นอย่างๆ”

   เรื่องความรักกับหนุ่ม“แมทธิว ดีน” 10 ปีของการคบกันเป็นไงบ้าง?

   “เดียรู้สึกว่ามันเร็วมาก เหมือนเราเพิ่งเจอกันเมื่อวานเลย (ยิ้ม) ที่ผ่านมามีคนถามเรื่องอาถรรพณ์เลข 3 เลข 7 ตลอด แต่ถามว่ามี สะดุดมั้ย ก็ไม่นะคะ เราก็มาได้เรื่อยๆ เราทำความเข้าใจกัน และกัน ไม่เอาแต่ใจ คุยกันด้วยเหตุผล ถ้าเรามีอะไรที่ไม่ชอบก็คุยกัน ปรับตัวเข้าหากัน เราสองคนเริ่มต้นด้วยการเป็นตัวของตัวเองเลย ไม่มีมาแบบว่าคบไปนานๆ แล้วค่อยปล่อยตัวจริงออกมา เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น รับได้หรือไม่ได้ก็มาดูว่าจะปรับเข้ากันได้มั้ย” ทำยังไงให้รู้สึกยังเหมือนเพิ่งเจอกันเมื่อวานตลอด? “ก็ไม่มีอะไรมาก มีอะไรเราก็คุยกัน แคร์ความรู้สึกกัน พี่แมทเค้าก็ดูแลดี เข้าได้กับเพื่อนๆเรา น้อง ครอบครัว พ่อแม่ และทุกคนในชีวิตเดีย เพราะเค้าเป็นคนเฟรนด์ลี่ย์ ทำอะไรเค้าก็ตั้งใจทำ เป็นคนจริงใจ” เคยกลัวว่าคบกันนานไปความรู้สึกจะกลายเป็นเพื่อนกันไปเลยมั้ย? “จริงๆทุกวันนี้

   เดียก็รู้สึกว่าเค้าเป็นเพื่อนสนิทเดีย แต่เค้าก็มากกว่านั้น เป็นทั้งเพื่อน พี่ แฟน เค้าเป็นได้ทุกอย่าง เป็นส่วนนึงของชีวิตเราไปแล้ว ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร” แต่ยังมีมุมสวีตได้? “ก็มีครบทุกอย่าง แล้วแต่โอกาสมากกว่า วันเกิด วาเลนไทน์เค้าก็ยังมีการ์ด มีดอกไม้ให้เรา เราเองก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ว่าต้องโทร.หาก่อนนอนนะ ต้องพาไปกินข้าวทุกวัน เดียว่าเราต้องทำความเข้าใจด้วยเหตุว่าที่เค้าไม่มีเวลาเพราะอะไร ฝ่ายชายก็ต้องให้เกียรติที่เราไว้วางใจ ก็อย่าทำให้เราเสียใจนะ” มีหึงหวงมั้ย? “เค้าไม่ได้ทำอะไรให้เราหึงนะ หรือจับไม่ได้ไม่รู้ (หัวเราะ) ไม่มีเลย ถ้าเป็นโกรธก็โกรธง่ายหายไว เช่น โมโหหิว” 10 ปีมีจะฉลองอะไรหรือจัดทริปไปเที่ยวไหนเป็นพิเศษมั้ย? “จริงๆตอนนี้ปีที่ 9 เข้าปีที่ 10 ปลายปีนี้ก็อยากหาเวลาไปเที่ยวกัน แต่ถ้าไม่ได้ก็มีเวลาไปกินข้าวกันก็ยังดีค่ะ”

   ถูกถามเรื่องแต่งงานจนชินรึยัง?

   “ทุกคนก็ถามตลอด เราก็ยังตอบคำตอบเดิมว่า ยัง ถามว่าการที่คนถามเยอะๆ มีผลให้เราคุยกันมั้ย ก็มีคุยกันนะ แต่ไม่ได้มีผลให้เรากดดันหรือบังคับตัวเองว่าเราจะต้องแต่งเพราะคนเห็นว่าเราถึงเวลาต้องแต่ง แต่คิดว่าเมื่อไหร่ที่เราพร้อมคงเป็นเวลานั้น พ่อแม่เองก็ไม่ได้เร่งอะไร” คนเรียกว่าคู่รักมาราธอน เรารู้สึกยังไง? “มันก็เป็นอย่างนั้นเนอะ แต่อย่างที่บอกว่าไม่ได้คิดว่าถึงสิบปี มันแป๊บเดียว เราสองคนเอง ก็ไม่ได้หวือหวา เป็นคนง่ายๆ” ถ้าให้ระบุปีพอมีเค้ามั้ย? “ต้องถามพี่แมทนะ (ยิ้ม) แต่คิดว่าไม่ใช่ปีนี้ เราต้องทำงานกันทั้งคู่” พร้อมมั้ยถ้าตอนนี้เค้ามาขอ? “ก็ต้องดูเรื่องงานก่อน เราอยากทำงานเต็มที่ ถ้างานลงตัวแล้วมีเวลาสำหรับการจัดงานแต่งก็ได้ค่ะ” อยากมีครอบครัวอายุเท่าไหร่? “ช่วงอายุเท่าไหร่ก็ได้นะ แต่พี่แมทเองเค้าห่างกับเดีย 9 ปี เพื่อนๆเค้าก็มีลูกกันหมดแล้ว เดียก็คงไม่รอเกิน 30 ค่ะ นานไปไม่ดีกับการมีลูก” เคยมองมั้ยว่าถ้าแต่งงานแล้วการทำงานจะเปลี่ยน? “ยังนึกไม่ออกเลย ถ้าแต่งแล้วก็อยากหาเวลาเที่ยว เพราะเราทำงานมาตลอด” มีเตรียมแพลนสร้างอะไรเพื่ออนาคตมั้ย เช่นเรือนหอ? “ยังไม่มีเลย มีแพลนแค่ร้านขนม ยังไม่ได้นึกไปไกล” เราดูประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและความรัก? “เดียว่ามันต้องมีบาลานซ์ในชีวิตค่ะ ทำงานก็ทำได้ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทำเยอะไปจนลืมครอบครัว ลืมเพื่อน ลืมคนในชีวิตเรา ทำให้มันสมดุลกัน มีชีวิตประจำวันที่โอเค อย่าทิ้งทุกอย่างเพื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งค่ะ” ยกนิ้วให้เล้ย!!

   ทีมข่าวบันเทิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์