ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบโจรตระเวนทุบรถทั่วกรุงเทพฯ เหิมเกริมช่วงเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 15:22 น.
  SHARE

  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย แถลงจับกุมตัว คนร้ายตระเวนก่อเหตุทุบรถยนต์ชิงของมีค่า ทั่วเขต กทม.และฝั่งธนบุรี สารภาพ จะนำทรัพย์สินที่ขโมยไปขายตลาดมืดและนำเงินไปเที่ยวกลางคืน...

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.57 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 พร้อมตำรวจ สน.บางกอกน้อย แถลงผลการจับกุม นายสวรรค์ งามแสงแข อายุ 47 ปี ขณะตระเวนทุบกระจกรถยนต์คันหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี เพื่อลักเอาทรัพย์สินภายในรถ พร้อมของกลางไขควงและไฟฉาย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการทุบกระจก

  สอบสวนนายสวรรค์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายพื้นที่ ทั้งในกรุงเทพฯและฝั่งธนบุรี มักได้ทรัพย์สินจำพวกพระเครื่อง นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แว่นตาและเงินสด ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ทั้งหมดจะนำไปขายในย่านตลาดมืดแถวสนามหลวงและนำไปเที่ยวผู้หญิง

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายสวรรค์เป็นคนเดียวกับบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดตลิ่งชัน ฐานความผิดลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 5 ครั้ง เป็นความผิดคดีลักทรัพย์ 4 ครั้ง ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 6 อีกทั้งเคยต้องโทษคดียาเสพติดอีก 1 ครั้ง และใน สน.บางกอกน้อย เคยก่อเหตุมาแล้วถึง 6 ครั้ง

  ทั้งนี้ นายสวรรค์ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีงานทำ โดยจะอาศัยท้องสนามหลวงเป็นที่หลบซ่อน ก่อนที่จะนั่งรถแท็กซี่ตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆ ในเวลากลางคืน หากสบโอกาสก็จะลงมือทุบรถที่จอดอยู่ริมถนนหรือซอยเปลี่ยว โดยไม่สนใจว่าจะเป็นช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิว 

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นที่คุ้มครองทรัพย์นั้น และนำตัวส่งศาลจังหวัดตลิ่งชันเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัยทุบรถยนต์ลักทรัพย์ตลาดมืด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้