ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ แย้ม อีก3เดือนได้รัฐบาลใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2557 15:17 น.
SHARE

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" หัวหน้า คสช. แจงไม่ทำลายปชต. ย้ำหากพบหน่วยงานเรียกรับผลประโยชน์ทับซ้อน แจ้ง คสช.โดยตรง พร้อมขอนักธุรกิจจีน ร่วมมือแก้ปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน คอร์รัปชัน คาดตั้งรัฐบาลได้ไม่เกิน 3 เดือน

วันที่ 6 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ให้การต้อนรับ นายวิชัย อัศรัศกร รองประธานกรรมการหอการค้าไทย ที่นำกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน จากภาคการเงินการธนาคาร และภาคอุตสาหกรรมเข้าหารือ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการลงทุน ให้แก่กลุ่มธุรกิจของจีนในประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชี้แจงเหตุผล ที่ คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ว่า ไม่ใช่เป็นการทำลายประชาธิปไตย แต่ต้องการรักษาระบบให้กลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง พร้อมขอให้นักธุรกิจจีนร่วมมือกับ คสช.ในระยะแรกจัดการผลประโยชน์ทับซ้อน การคอร์รัปชัน เพื่อทำให้สินค้าถูกลง โครงการต่างๆ ใช้งบประมาณลดลง

ส่วนระยะสอง คาดว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลมีนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีไม่เกิน 3 เดือนนับจากนี้พร้อมขอให้นักธุรกิจจีนช่วยสร้างงานถ่าย ทอดเทคโนโลยีให้คนไทย และเร่งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ว่าการประกาศเคอร์ฟิวไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยว

"นโยบายของคสช. คือการแข่งขันอย่างเสรีเป็นธรรมไม่ทุจริต สร้างความเข้มแข็งให้คนไทย ซึ่งหากพบหน่วยงานหรือบุคคลใดเรียกรับผลประโยชน์ขอให้แจ้งมาที่ คสช.ได้โดยตรง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57ประยุทธ์ จันทร์โอชาหัวหน้าคสช.ประชาธิปไตยคสช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:27 น.