ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โผล่อีก! ระเบิด-กระสุนปืน ซุกกล่องทิ้งริมทาง ที่ชลบุรี

  ทีมข่าวภูมิภาค6 มิ.ย. 2557 16:30 น.
  SHARE

  พบระเบิดถูกทิ้งรายวัน ล่าสุด ที่ชลบุรี พบระเบิด-กระสุนปืน บรรจุกล่อง วางทิ้งใต้ต้นไม้ริมทาง ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คาดกลัวความผิด ตามประกาศ คสช. ...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.57 พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกล่องต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้ใต้ต้นไม้ริมทาง ในซอยทุ่งกลมตาลหมัน 13 หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาคภูมิ สีลาภะมาศ รอง ผกก.ป. ร.ท.ชำนาญ ฤทธิ์สมจิตร หน.ชุดสกัดความมั่นคงพัทยา ฐานทัพเรือสัตหีบ นำกำลังตำรวจ ทหาร และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นประดู่พบกล่องกระดาษต้องสงสัยลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ภายในมีกระสุนปืนและวัตถุคล้ายระเบิดจำนวนหลายลูก เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง เพราะเกรงจะได้รับอันตราย จากนั้นจึงทำการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย ด้วยความระมัดระวัง

  จากการตรวจสอบพบว่าในกล่องมีกระสุนปืนขนาด M60 จำนวน 25 นัด, ระเบิดสังหารชนิด M26 จำนวน 2 ลูก ระเบิดขว้างสังหารของจีนแดง หรือระเบิดสาก 1 ลูก และระเบิดควันอีก 1 ลูก ทั้งหมดยังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้

  พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที เปิดเผยว่า ระเบิดที่พบคาดว่าเจ้าของน่าจะกลัวความผิด จึงนำมาทิ้งไว้ก่อนวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ทาง คสช.ได้ประกาศให้ผู้มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดอยู่ในความครอบครอง ให้นำมาส่งคืนกับทางการแล้วจะไม่มีความผิด ซึ่งหากผู้ใดยังเก็บอาวุธสงครามหรือวัตถุระเบิดไว้อยู่ก็ให้รีบนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ในทันที แต่หากตรวจพบจะดำเนินคดีตามกฎอัยการศึกต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัยการศึก57รัฐประหาร57คสช.ระเบิดทิ้งบางละมุงชลบุรีกล่องต้องสงสัยเก็บกู้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:05 น.