วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงยิ้ม ตาสว่าง' ถูกปล่อยตัวแล้ว!

"คสช." ปล่อยตัว "พฤกษ์ พฤกษ์สุนันท์" หรือ "ลุงยิ้ม ตาสว่าง" หลังถูกคุมตัว 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้นายพฤกษ์ พฤกษ์สุนันท์ หรือลุงยิ้ม ตาสว่าง มารายงานตัว และถูกควบคุมตัวตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา คสช.ได้ปล่อยตัวนายพฤกษ์แล้ว

นายพฤกษ์ กล่าวว่า ที่การถูกควบคุมตัวในครั้งนี้ ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ที่ไม่ได้อยู่ในฐานะเสมือนนักโทษ ซึ่งการถูกควบคุมตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นการปรับความเข้าใจที่ฝ่ายกองทัพได้ให้สิทธิในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ และได้สื่อสารทำความเข้าใจกับคนอื่นๆ อีกทั้ง 13 คน

"ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกโกรธกับเจ้าหน้าที่ทหาร การมารายงานตัวกับ คสช.มาเอง พร้อมยอมรับว่าเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้เป็นเพราะนักการเมืองมีการทะเลาะกัน และอยากให้ทุกฝ่ายมีสติ ถอยคนละก้าว" นายพฤกษ์ กล่าว 

นอกจากนี้ นายพฤกษ์ กล่าวอีกว่า ยืนยันว่า ไม่ได้โดนกองทัพทำร้ายหรือบังคับ ขอให้ผู้ที่ถูกเรียกมารายงานตัว และให้มีสติในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ การหาทางออกประเทศในครั้งนี้ เป็นงานหนักของกองทัพที่อาจต้องใช้เวลา และความเข้าใจในการแก้ไขปัญหาของประเทศ.

"คสช." ปล่อยตัว "พฤกษ์ พฤกษ์สุนันท์" หรือ "ลุงยิ้ม ตาสว่าง" หลังถูกคุมตัว 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา 6 มิ.ย. 2557 14:12 6 มิ.ย. 2557 14:33 ไทยรัฐ