ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องทะเลาะพี่ขี้เมา คว้าอีโต้กระหน่ำฟันตายคาบ้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มิ.ย. 2557 14:53 น.
SHARE

พี่น้องท้องเดียวกัน อยู่บ้านเดียวกัน น้องชายทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนพี่เอาแต่กินเหล้า สุดท้ายเกิดทะเลาะกันน้องสู้ไม่ได้ วิ่งไปคว้ามีดอีโต้ฟันพี่ไป 4 ที ดับอนาถจมกองเลือด...

เหตุการณ์น้องชายฆ่าพี่ชาย คว้าอีโต้ฟันดับคาบ้านรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.ท.พิทักษ์ จันทร์อบ พงส.ผนพ. นำกำลังชุดสืบสวน พร้อมด้วย นพ.สุวิชาติ วโนทยาน แพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ รุดไปพลิกศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 6 ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ใต้ถุนโล่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยึดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงวอร์มสีดำ ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายไพบูลย์ อาจวงศ์ อายุ 40 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณกลางหลัง 2 แผล ต้นคอด้านหลัง 1 แผล และชายโครงขวาอีก 1 แผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือด

จากการสอบสวน นางทุมมา อาจวงศ์ อายุ 70 ปี แม่ของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน คือ ลูกชายคนเล็กของตน ชื่อ นายสัญญา อาจวงศ์ อายุ 37 ปี เป็นน้องชายของผู้ตาย หลังก่อเหตุ ได้นั่งรถแท็กซี่ไปที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อตามไปดูเมียของนายสัญญา ซึ่งเป็นลมหมดสติไป หลังประสบเหตุการณ์ฆ่ากันตายในบ้าน ตำรวจชุดสืบสวนจึงตามไปสกัดจับตัวไว้ได้

พ.ต.อ.วินัย กล่าวว่า คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ผู้ก่อเหตุก็จับตัวได้แล้ว ซึ่งเบื้องต้น นายสัญญาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือใช้มีดอีโต้ฟันพี่ชายร่วมสายโลหิตจนเสียชีวิตจริง เนื่องจากอาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุ และมีอาชีพทำงานก่อสร้างหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่วนพี่ชายก็อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ไม่ยอมทำงานทำการ เอาแต่กินเหล้าเมาไปวันๆ

จากนั้นผู้ต้องหา ได้ให้การถึงสาเหตุที่ฆ่าพี่ชายตัวเองว่า ช่วงเช้า ขณะตนเองเตรียมตัวออกไปทำงาน ก็มีเหตุทะเลาะกันเรื่องมรดก ถึงขึ้นชกต่อยกัน ผู้ตายบอกว่าจะฆ่านายสัญญาให้ตาย แล้วตรงเข้าชกนายสัญญาจนล้มทั้งยืน ก่อนที่ผู้ตายซึ่งรูปร่างสูงใหญ่กว่า จะใช้มือบีบคอน้องจนหายใจไม่ออก น้องชายพยายามสะบัดจนหลุด แล้ววิ่งไปหยิบมีดที่วางอยู่บนแคร่มาฟันพี่ชายไป 4 ที จนล้มลงเสียชีวิตในที่สุด ต่อมานายสัญญาได้เดินทางไปดูภรรยา ที่เป็นลมหมดสติ ถูกเพื่อนบ้านนำตัวส่ง รพ.ศรีสะเกษ กระทั่งถูกตำรวจตามไปจับตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ากันตายน้องฆ่าพี่ฟันพี่ชายใช้มีดอีโต้ไพบูลย์ อาจวงศ์สัญญา อาจวงศ์สภ.เมืองศรีสะเกษพ.ต.อ. วินัย เกตุพันธุ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:20 น.