ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปชป.' หนุน 'คสช.' ทำรถไฟรางคู่

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 17:15 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป.หนุน คสช.ทำรถไฟรางคู่ โต้บางสื่อบิดเบือน ยัน "มาร์ค" ชงทำ แต่ พท.ยกเลิก

วันที่ 6 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำหน้าที่ฝ่ายบริหารของ คสช.ว่า พรรคเห็นว่าเรื่องสำคัญคือการจัดทำแผนพัฒนาโครงสร้างขั้นพื้นฐาน หากใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดโดยยึดประโยชน์ชาติ ที่ไม่มีผลประโยชน์ใดมาแอบแฝงโดยไม่ต้องคำนึงถึงกระแสหรือความนิยม ก็จะเป็นโอกาสดีที่ คสช.จะดำเนินการให้มีการพัฒนาที่เหมาะสม

ข่าวแนะนำ

เห็นด้วยกับการเร่งดำเนินการโครงการรถไฟรางคู่ เพราะในยุครัฐบาลอภิสิทธิ์ มีนโยบายและแผนงานที่จะทำรถไฟรางคู่ทั่วประเทศ แต่หลังเลือกตั้งเมื่อพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ กลับสั่งยกเลิกโครงการดังกล่าว แต่กลับนำไปซุกใส่ใน พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ทั้งที่สามารถทำได้ตามแผนงานใช้จ่ายประจำปีในระบบงบประมาณปกติ

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กลับปรากฏว่า มีสื่อมวลชนบางแขนงนำไปขยายผลให้เกิดความเข้าใจผิดว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม เป็นผู้คิดทำแผนรถไฟรางคู่ แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ต่อต้านหรือคัดค้าน ถือเป็นการให้ข้อมูลเท็จที่บิดเบือนกับสังคมไทย เพราะข้อเท็จจริงคือ นายอภิสิทธิ์ เป็นผู้สนับสนุนให้ทำแผนรถไฟรางคู่ทั่วประเทศ แต่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ยกเลิกงบประมาณในส่วนนี้

ดังนั้น เจ้าหน้าที่ทหาร หรือ คสช. ควรจะพิจารณาการให้ข่าวที่ไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง ให้เกิดความเข้าใจผิด เพราะรถไฟรางคู่จำเป็นต่อการพัฒนาชาติและสามารถดำเนินการได้ทันทีตามระบบงบประมาณปกติ จึงขอเรียกร้องให้สื่อมวลชนบางกลุ่มยุติการใส่ร้ายทางการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ขอให้ทุกฝ่ายหยุดเอาการเมืองมาใส่ความ โดยขอให้ร่วมพัฒนาประเทศในช่วงสถานการณ์พิเศษนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษก ปชป.รัฐบาลอภิสิทธิ์รถไฟรางคู่เพื่อไทยยกเลิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:59 น.