ข่าว

วิดีโอ

เรื่องดีๆ ที่ภูเก็ต-โชเฟอร์รถตู้คืนกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยว

โชเฟอร์รถตู้รับจ้างในภูเก็ตน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ที่เคาน์เตอร์ท่าเรือไปเกาะพีพี มีเงินหลายสกุล รวมกันกว่า 3 หมื่นบาท แจ้ง ตร.ท่องเที่ยวประกาศหาเจ้าของ บอกสงสารเจ้าของเงินที่จะไม่มีเงินใช้จ่ายในบ้านเรา...

เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองท่องเที่ยวชื่อดังครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. ได้รับการประสานจาก นายมงคล คำปัญญา อายุ 43 ปี โชเฟอร์รถตู้รับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 49/622 หมู่ 3 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่าพบกระเป๋าคาดเอวของชาวต่างชาติลืมวางไว้ที่บริเวณเคาน์เตอร์จำหน่ายสินค้า ภายในท่าเทียบเรือรัษฎา ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา ซึ่งเป็นท่าเรือขึ้นลงไปยังเกาะพีพี จ.กระบี่ โดยภายในมีเงินสดและหนังสือเดินทาง

หลังทราบเรื่องจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่บริเวณคิวรถตู้หน้าร้านขายข้าวแกงครัวป้าจันทร์ ใกล้สามแยก ถ.หลวงพ่อ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้พบกับนายมงคลและเพื่อนๆโชเฟอร์รถตู้คิวดังกล่าวรออยู่ เพื่อส่งมอบกระเป๋าคาดเอว ภายในมีเงินสกุลบาทไทยกว่า 3,500 บาท เงินสกุลยูโรกว่า 550 ยูโร หรือราว 24,750 บาท เงินสกุลกัมพูชากว่า 30,000 เรียล หนังสือเดินทางและบัตรประจำตัวนักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ระบุชื่อ นายเซบาสเตียน ไกเกอร์ อายุ 23 ปี สัญชาติเยอรมัน จึงส่งมอบทรัพย์สินทั้งหมดผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เพื่อส่งต่อให้กับสถานทูตเยอรมันประจำ จ.ภูเก็ต คืนให้แก่เจ้าของต่อไป

นายมงคล โชเฟอร์รถตู้น้ำใจงาม กล่าวว่า หลังจากตนขับรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายเหลือง 30-7979 ภูเก็ต ไปส่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่บริเวณท่าเทียบเรือรัษฎา เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะพีพี เรียบร้อยแล้ว ได้เดินผ่านเคาน์เตอร์ขายสินค้าภายในท่าเทียบเรือ หันไปเห็นกระเป๋าคาดเอวสีดำวางอยู่ จึงเดินเข้าไปพร้อมกับหยิบขึ้นมาดูและสอบถามหาเจ้าของ แต่ไม่มีผู้ใดแสดงตัว เมื่อเปิดกระเป๋าดูก็พบภายในมีเงินสดและหนังสือเดินทางของชาวต่างชาติ เบื้องต้นคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่วางลืมไว้ขณะซื้อของ ก่อนจะขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะพีพี

"หลังพบกระเป๋าและถามหา แต่ไม่มีเจ้าของ จึงโทรศัพท์ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เพื่อส่งมอบกระเป๋าคืน ซึ่งไม่คิดจะเก็บไว้ เนื่องจากสงสารเจ้าของกระเป๋า เพราะอาจไม่มีเงินไปท่องเที่ยวในบ้านเรา จึงอยากคืนให้เจ้าของ" นายมงคล กล่าว.

โชเฟอร์รถตู้รับจ้างในภูเก็ตน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ที่เคาน์เตอร์ท่าเรือไปเกาะพีพี มีเงินหลายสกุลรวมกันกว่า 3 หมื่นบาท แจ้ง ตร.ท่องเที่ยวประกาศหาเจ้าของ บอกสงสารเจ้าของเงินที่จะไม่มีเงินใช้จ่ายในบ้านเรา 6 มิ.ย. 2557 13:05 6 มิ.ย. 2557 15:20 ไทยรัฐ