ไลฟ์สไตล์
100 year

'โฆษก ปชป.' ร้อง 'ป.ป.ช.' ขยายผลสอบคนเอี่ยวโกงข้าวเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 13:30 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป. เรียกร้อง ป.ป.ช.ขยายผลสอบคนเอี่ยวโกงข้าวเพิ่ม วอน คสช.ใช้ประกันราคาพืชผลเกษตร

วันที่ 6 มิ.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบทรัพย์สินรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับโครงการจำนำข้าว 5 คนตามที่เป็นข่าวซึ่ง รวมทั้งน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ด้วยว่า

ข่าวแนะนำ

เป็นเรื่องดีที่ต้องสาวถึงว่ามีใครเกี่ยวข้องอย่างไร และเชื่อว่ายังมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตอีกมาก ไม่เฉพาะในรายของ ครม. จึงอยากให้ ป.ป.ช.ได้ขยายผลการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งพ่อค้าเอกชน เจ้าของโรงสีใหญ่ ซึ่งพรรคฝ่ายค้านเดิมเคยเปิดเผยข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้องในการอภิปรายไม่ไว้วางใจมาแล้วว่ามีหลายส่วนที่เกี่ยวโยงสัมพันธ์กัน

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ทาง คสช.ควรจะหาแนวทางแก้ปัญหาราคาข้าวในปัจจุบัน เพราะไม่มีนโยบายที่ชัดเจนในการดูแลข้าวฤดูกาลล่าสุด ซึ่งสามารถนำนโยบายประกันรายได้พืชผลการเกษตรมาใช้เพื่อประกันรายได้ให้เกษตรกร ควบคู่ไปกับการพัฒนาสายพันธุ์ข้าวไทยเพื่อเพิ่มผลผลิตต่อไร่ และปรับปรุงคุณภาพข้าวไทยให้เป็นมาตรฐานพร้อมกับจัดระบบชลประทานสนับสนุนการกระจายแหล่งน้ำใช้ในการเกษตร

ทั้งนี้เห็นด้วยที่ คสช.จะมีการตรวจสอบโกดังข้าว เพราะจะได้ทราบปริมาณที่แท้จริง รวมถึงปัญหาสต๊อกลม ที่มีการระบุว่าไม่มีข้าวสารในโกดังจริง 2.98 ล้านตัน มีเพียงแค่ตัวเลขในบัญชีเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ป.ป.ช.จำนำข้าวตรวจสอบทรัพย์สิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:46 น.