ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต่างคนต่างอยู่ 'กัสจัง' ไม่แคร์ 'โดม' ควงแฟนใหม่ 'เมทัล' เย้ยกลางงาน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 13:30 น.
  SHARE

  กัสจัง-จิรันธนิน แจงหายหน้าไปเกือบปีเพราะกลับไปเร่งเรียนให้จบ ชีวิตตอนนี้โสดแบบมีความสุข โล่งอกไม่มีกระแสข่าวเยอะเหมือนที่ผ่านมา เผยยังสามารถคุยกับโดม-ปกรณ์ได้ แต่ไม่ได้ติดต่อกันเพราะต่างคนต่างมีชีวิตใหม่แล้ว...

  หายหน้าไปนานเลยทีเดียว สำหรับสาว กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล อดีตแฟนเก่าของหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม-ปกรณ์ ลัม หลังจากที่เลิกรากันไปเจ้าตัวก็หายหน้าไม่ค่อยได้เห็นในข่าวบ่อยเหมือนแต่ก่อน ล่าสุดได้เจอสาวกัสจังมาร่วมงานประกาศรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2014 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งในงานนี้หนุ่มโดมก็มาร่วมงานด้วยเหมือนกัน แต่มากับแฟนใหม่อย่างสาว เมทัล สุขขาว จึงเป็นที่จับตามองว่าระหว่างโดมกับกัสจังจะมีโอกาสได้ทักกันรึเปล่า แต่ในระหว่างที่กัสจังกำลังยืนให้สัมภาษณ์กับสื่ออยู่ โดมก็ได้เดินผ่านไป อาจจะเป็นเพราะคนเยอะด้วยรึเปล่าเลยทำให้มองไม่เห็นกัน

  เป็นยังไงบ้าง ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้เจอเลย? "ก็โอเคค่ะ เพราะเราเพิ่งเรียนจบมาจากต่างประเทศค่ะ ที่หายไปคือหายไปเรียนมาค่ะ ไปเรียนมาเกือบปีเลย ก็เพิ่งกลับมา ยังได้กลับมาทำงาน ก็ถือว่าดีแล้วค่ะสำหรับคนที่หายไปเกือบปี(ยิ้ม)" ไปเรียนอะไร? "เรียนหนังสือค่ะ เป็นมหาวิทยาลัย เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเพราะฉะนั้นเทอมสุดท้ายจะต้องแลกเปลี่ยน 1 เทอมที่ต่างประเทศทุกคน" ไปประเทศอะไรมา? "ไปอัมสเตอร์ดัมค่ะ ประเทศเนเธอร์แลนด์ค่ะ มีความสุขมากค่ะ เรียนไม่หนักมากค่ะ" เรียนจบรึยัง? "ใกล้แล้วค่ะ แล้วก็กลับมาเรียนต่อที่ไทยให้จบ เหมือนเราไปฝึกงานแล้วกลับมาเรียนต่ออีกเกือบปีค่ะ" ไม่ใช่ว่าเราช้ำรักแล้วหนีไปเรียนต่อรึเปล่า? "ไม่ได้ช้ำรักหรอก แต่ว่าอยากไปเห็นมุมมองอีกโลกหนึ่งมากกว่าค่ะ" พอไปอยู่ที่โน่นแล้วไม่ต้องเจอข่าว หรือเห็นข่าวอะไรเลย? "ก็มีความสุขที่สุดในชีวิต (หัวเราะ) โล่งมากค่ะ" เราได้มีการติดตามข่าวที่เมืองไทยบ้างไหม? "ไม่เลยค่ะ เราเป็นคนที่ไม่เสพข่าวอยู่แล้ว แม้แต่ข่าวตัวเอง ถ้ารู้ว่าข่าวเป็นยังไงคือจะรู้จากปากคนรอบข้างเล่าให้ฟังมากกว่าค่ะ จะไม่ได้เสพ คือรู้ตัวว่าสถานการณ์ของตัวเองเกิดอะไรขึ้นอยู่แล้ว และก็จะไม่ไปฟังให้ปวดหัว" คือเราฟังแล้วเครียด? "พอไปนั่งอ่านคอมเมนต์แล้วมันเสียสุขภาพจิต เราเลยรู้สึกว่ามันไม่จำเป็นอ่ะค่ะ"

  กัสจังกำลังยืนให้สัมภาษณ์ ในขณะที่โดมกำลังให้สื่อถ่ายรูป เลยทำให้ไม่มีโอกาสได้เจอกัน

  ทุกวันนี้เรื่องหัวใจเป็นยังไงบ้าง? "ก็แฮปปี้ดีค่ะ" มีคนคุยแล้วรึยัง?​ "ก็เรื่อยๆค่ะ(ยิ้ม)" กั๊กรึเปล่า? "(ยิ้ม)ก็เรื่อยๆค่ะ" 1 ปีที่ผ่านมาไม่ได้คบใครเลยเหรอ? "ก็มีเคยคุยกับพี่คนหนึ่งเคยเป็นข่าวอยู่ แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้คุยกันแล้ว ตอนนี้ก็คุยเรื่อยๆ ค่ะ" อย่างในงานโดม-ปกรณ์ ลัม ก็มา เราก็มา มีได้ทักทายกันไหม? "เมื่อกี้สัมภาษณ์อยู่ค่ะ เห็นเดินผ่านไปอยู่ แต่เราไม่ได้มอง" จริงๆ เราคุยกันต่อได้ไหม หรือว่าไม่คุยกันดีกว่า? "ก็อาจจะคุยได้นะ ไม่รู้สิ(ยิ้ม)" ตั้งแต่เลิกกันไป เราได้มีติดต่อกันไหม? "ก็มีติดต่อช่วงแรกๆ ค่ะ แต่ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว พี่เค้าก็มีคนใหม่แล้ว และเราก็มีชีวิตใหม่ ณ ตอนนั้น ก็ต่างคนต่างไป" คือไม่ได้โกรธ? "ไม่ค่ะ ตอนนี้ไม่แล้ว เพราะจบกันไปนานมาก" เราก็แฮปปี้ในชีวิตของเรา? "แฮปปี้มากค่ะ" โล่งใจไหม พอไม่ได้คบกันแล้ว ก็ไม่มีใครจับจ้องเหมือนก่อน? "ก็เป็นอีกฟีลลิ่งหนึ่ง(ยิ้ม) ณ ตอนนั้นก็ต้องยอมรับว่าปวดหัวค่ะ และตอนนี้ก็ไม่ได้มีเรื่องนั้นแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเรา คบเค้าแล้วเครียดนะ ตอนนั้นเราก็มีความสุขปกติของเราอยู่แล้วค่ะ" ตอนนี้กลับมาเมืองไทยแล้ว จะมีงานในวงการบันเทิงบ้างไหม? "ก็มีเล่นซีรีส์อยู่ค่ะ และอาจจะมีละครเพิ่ม ต้องรอติดตามค่ะ".

  ตอนนี้โล่งอกมากค่ะ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัสจังกัสจัง จิรันธนินจิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูลโดมโดม กัสจังโดม ปกรณ์ ลัมแฟนเก่าหายหน้าช้ำรักนักแสดงพระเอกห่อขั้นเทพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้