ข่าว

วิดีโอ

เคลียร์คลองหน้าทำเนียบฯ พบอาวุธเสื่อมสภาพอื้อ

คสช.ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ลุยเคลียร์คลองเปรมประชากร บริเวณทำเนียบรัฐบาล พบอาวุธปืน-ระเบิดจำนวนหนึ่ง ขณะที่ จนท.ไม่ฟันธงของผู้ชุมนุมการเมือง ...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 57 เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดตำรวจ กรมสรรพาวุธทหารบก เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตดุสิต สำนักระบายน้ำและประปา กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยรถเก็บขยะ รถยก ได้สนธิกำลังเข้าจัดเก็บลวดหนามและตรวจค้นวัตถุต้องสงสัยในคลองเปรมประชากร บริเวณทำเนียบรัฐบาล

เริ่มตั้งแต่วัดเบญจมบพิตรถึงสะพานอรทัย ที่เชื่อมคลองผดุงกรุงเกษมเพื่อความปลอดภัยของประชาชน เนื่องจากก่อนหน้านี้ บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และกลุ่ม กปปส. ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายคืนความสุขให้ประชาชนของ คสช. ซึ่งเป็นการดำเนินการต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 จากการตรวจวัตถุต้องสงสัยในคลองผดุงกรุงเกษม

พร้อมกันนี้ ทางกรุงเทพมหานครได้นำเครื่องจักรกลหนักยกสิ่งกีดขวาง รวมถึงหน่วยกู้ภัยได้จัดชุดประดาน้ำลงไปค้นหาวัตถุต้องสงสัยใต้พื้นน้ำ ซึ่งหากพบวัตถุต้องสงสัย ทางหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจะเข้าตรวจสอบทันที 

ล่าสุด ร.อ.ชนินทร์ ธิพนัส ผู้บังคับชุดทำลายวัตถุระเบิด กรมสรรพาวุธทหารบก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในคลองเปรมประชากร พบแก๊สน้ำตา 4 ลูก โล่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ชิ้น ระเบิดปิงปองจำนวนหนึ่ง โครงปืนไทยประดิษฐ์ 1 อัน และประทัดยักษ์ 2 ลูก โดยในส่วนหน้าที่ของตนจะนำวัตถุอันตราย อาทิ ระเบิดปิงปองไปทำลายพร้อมกับระเบิดปิงปองที่ตรวจพบเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนวัตถุอื่นๆ จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ต่อไป อย่างไรก็ตาม ไม่ขอระบุว่าวัตถุสิ่งของที่พบว่าเป็นของผู้ชุมนุมกลุ่ม คปท.หรือไม่ ซึ่งต้องรอการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน.

คสช.ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ลุยเคลียร์คลองเปรมประชากร บริเวณทำเนียบรัฐบาล พบอาวุธปืน-ระเบิดจำนวนหนึ่ง ขณะที่ จนท.ไม่ฟันธงของผู้ชุมนุมการเมือง ... 6 มิ.ย. 2557 12:55 6 มิ.ย. 2557 14:29 ไทยรัฐ