ข่าว

วิดีโอ

แคนาดาตามจับ‘คนร้าย’ยิงตร.ดับ3ศพได้แล้ว

ตำรวจแคนาดาตั้งด่านสกัดบนถนนในเมืองมงก์ตน ก่อนจับกุมคนร้ายได้แล้ว

ตำรวจแคนาดาโชว์ฟอร์ม...ตามจับกุมชายคนร้าย ก่อเหตุยิงตำรวจดับอนาถ 3 ศพได้แล้ว หลังปิดเมืองตามไล่ล่าเป็นคืนที่ 2  พร้อมทั้งยังต้องเตือนประชาชนในเมืองมงก์ตงไม่ควรออกนอกบ้านเพื่อความปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า ตำรวจแคนาดาในเมืองมงก์ตงสามารถจับกุมชายต้องสงสัย ก่อเหตุยิงตำรวจเสียชีวิต 3 นายได้แล้ว หลังจากต้องสั่งปิดโรงเรียน ที่ทำการรัฐบาล ระหว่างการระดมกำลังตำรวจและส่งเฮลิคอปเตอร์ตามไล่ล่าคนร้ายเป็นคืนที่ 2

ตำรวจในเมืองมงก์ตง จังหวัดนิว บรันส์วิก ได้ทวีตข้อความทางโซเชียล มีเดีย แจ้งแก่ประชาชนว่า ตำรวจสามารถจับกุมนายจัสติน บอร์ค ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้แล้ว เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 มิ.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากเขาได้ยิงตำรวจเสียชีวิต 3 นายและได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย

ก่อนหน้านี้ ตำรวจในเมืองมงก์ตงได้โพสต์รูปถ่ายของนายจัสติน บอร์ค วัย 24 ปี ในชุดแต่งกายแบบทหาร ในมือถือปืนไรเฟิล 2 กระบอกผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมกับทวีตข้อความแจ้งเตือนประชาชนควรปิดประตูให้แน่นหนา และไม่ควรออกไปไหน ระหว่างตำรวจกำลังระดมกำลังตามไล่ล่าจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (4 มิ.ย.)

ทั้งนี้เหตุการณ์รุนแรงในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุให้ตำรวจแคนาดาสิ้นชีพไป 3 นาย นับเป็นเหตุรุนแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแคนาดา นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ตำรวจถูกมือปืนยิงเสียชีวิตที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดอัลเบอร์ตา ทางตะวันตกของประเทศ เมื่อปี 2548

ตำรวจแคนาดาโชว์ฟอร์ม...ตามจับกุมชายคนร้าย ก่อเหตุยิงตำรวจดับอนาถ 3 ศพได้แล้ว หลังปิดเมืองตามไล่ล่าเป็นคืนที่ 2 พร้อมทั้งยังต้องเตือนประชาชนในเมืองมงก์ตงไม่ควรออกนอกบ้านเพื่อความปลอดภัย... 6 มิ.ย. 2557 12:19 6 มิ.ย. 2557 12:57 ไทยรัฐ