วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต้าเปลี่ยนชีวิต! 'ซิโมนา ฮาเล็ป' จากสาวเต้าโตสู่เส้นทางลุ้นแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น

ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม เฟรนช์ โอเพ่น 2014 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในประเภทหญิงเดี่ยว ได้คู่ชิงชนะเลิศกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแชมป์เก่าปี 2012 "มาเรีย ชาราโปวา" นางฟ้าแห่งวงการลูกสักหลาดชาวรัสเซีย จะพบกับ นักหวดสาวชาวโรมาเนีย "ซิโมนา ฮาเล็ป"...


แม้ชื่อเสียงจะไม่เป็นที่คุ้นหูของคนไทยมากนัก แต่ถ้าเทียบจากฝีไม้ลายมือ ต้องถือว่า ฮาเล็ป วัย 22 ปี ไม่ได้เป็นรองเลย โดยเธอถูกจัดให้เป็นถึงมือวางอันดับ 4 ของรายการปีนี้ และยังเคยเป็นอดีตแชมป์ที่ โรลองด์ การ์รอส ระดับเยาวชน ในปี 2008 มาแล้วด้วย


ขณะที่ ชาราโปวา อดีตมือ 1 ของโลก ซึ่งบาดเจ็บไปนาน เป็นมือวางอันดับ 7 อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของประสบการณ์ ชาราโปวา วัย 27 ปี ยังถือว่าได้เปรียบ โดยคว้าแชมป์แกรนด์สแลม มาได้ถึง 4 รายการ ส่วนฮาเล็ปเพิ่งจะผ่านเข้ารอบชิงฯ แกรนด์ สแลม ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต 


และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับฮาเล็ป คือ เธอเคยได้ชื่อว่าเป็นนักเทนนิสที่มีหน้าอกใหญ่โตมโหฬารคนหนึ่งของวงการ โดยเธอเปิดเผยว่า ตนเองเคยมีหน้าอกขนาดถึง 34DD ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเล่นเทนนิสของเธอไม่น้อย ดังนั้นฮาเล็ป ซึ่งขณะนั้นในวัยเพียง 17 ปี จึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดหน้าอกให้ลดลงเหลือขนาด 34C อย่างในปัจจุบัน


"ฉันเคยผ่าตัดลดขนาดหน้าอกนานมาแล้ว และฉันก็มีความสุขกับมันตอนนี้ ถ้าฉันจะต้องทำอีกครั้งเพื่อเทนนิส ฉันก็พร้อม ฉันคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ดีสำหรับฉันเลยทีเดียว" แร็กเกตสาวแดนผีดิบ ให้สัมภาษณ์กับสื่อ


ทั้งนี้ สาวๆ หลายคน อาจใฝ่ฝันอยากมีขนาดหน้าอกใหญ่ แต่สำหรับเธอแล้ว สิ่งนี้กลายเป็นปัญหากวนใจทั้งในและนอกสนาม โดยเฉพาะประสบการณ์แย่ๆ จากผู้สื่อข่าวกีฬาชายบ้ากามหลายคน ที่ดูจะสนใจ "ความอึ๋ม" ของเธอมากกว่าผลงานการเล่นในสนามเสียอีก


"ความสามารถของฉันดูแย่ลงไป หน้าอกของฉันทำให้ฉันไม่ค่อยสบายใจนัก มันหนัก เทอะทะ และสร้างปัญหาให้กับฉัน มันไม่สะดวกสบายในการเล่นเอาซะเลย ฉันไม่ชอบมันจริงๆ แม้กระทั่งในชีวิตประจำวัน ต่อให้ฉันไม่ได้เป็นนักกีฬา ฉันก็อยากจะเฉือนมันทิ้งอยู่ดี" ฮาเล็ป​ ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดยกภูเขาออกจากอก ในปี 2009 ย้ำชัด 


และการเข้าถึงรอบชิงฯ ศึกเฟรนช์โอเพ่น ในปีนี้ ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เธอตัดสินใจไม่ผิดที่ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกของตัวเอง ซึ่งช่วยเรียกความมั่นใจ และทำให้พัฒนาฝีมือ ทำอันดับโลกพุ่งขึ้นมาถึง 450 อันดับ จนรั้งมือท็อปไฟว์ของโลก ในปัจจุบันแต่ความสำเร็จของนักหวดสาวโรมาเนีย อาจยังไม่หยุดลงเพียงเท่านี้ก็เป็นได้...!!


"เมื่อยกภูเขาออกจากอก ชีวิตก็พบความสว่าง" เหมือนอย่าง "ซิโมนา ฮาเล็ป" นักหวดสาวชาวโรมาเนีย ที่ชีวิตพลิกผัน หลังจากผ่าตัดหน้าอกลดขนาดไซส์ยักษ์จนช่วยเธอทะลุเข้ารอบชิงฯ เฟรนช์โอเพ่นได้เป็นครั้งแรกในชีวิต... 6 มิ.ย. 2557 12:10 6 มิ.ย. 2557 22:18 ไทยรัฐ