วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมชาย' ไขปริศนา 'บก.ลายจุด' ถูกจับกุม อ.พานทอง

'สมชาย' ไขปริศนา 'บก.ลายจุด' ถูกจับกุม อ.พานทอง

  • Share:

"สมชาย แสวงการ" อดีต ส.ว.สรรหา ไขปริศนา "บก.ลายจุด" ถูกจับกุม จ.ชลบุรี จี้ ผกก.สภ.อ.พานทอง ตอบคำถาม

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย แสวงการ อดีต ส.ว.สรรหา โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว "สมชาย แสวงการ" กรณี นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มต้านรัฐประหาร ถูกทหาร ตำรวจเข้าจับกุมที่ อ.พานทอง ชลบุรี หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนแกะรอยจากไอพีแอดเดรส โดยข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า

ทำไมนายสมบัติ จึงหนี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.อยู่ได้หลายวัน เรื่องนี้ทั้งยากและทั้งง่าย เพราะนอกจากการตามหาทางเทคโนโลยีเเล้วที่เจ้าตัวคิดว่าแน่กว่าเเล้ว อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอย และการซุกเข้าอยู่ใต้อิทธิพลพรรคพวกก็เป็นร่องรอยหนึ่งที่ตามง่ายเช่นกัน

คำตอบเรื่องนี้อยู่ที่ ผกก.สภ.อ.พานทอง นามสกุลเดียวกับแดงฮาร์ดคอร์ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา สถานีตำรวจภูธรพานทอง จ.ชลบุรี ที่ลุยปราบอย่างรุนเเรงที่ผ่านฟ้า และพื้นที่อิทธิพลของใครบางคนที่พบอาวุธสงครามระดับตั้งกองพันรบได้ คสช.คงต้องจัดการสาวต่อเเละเอาขึ้นศาลทหารทั้งหมดครับอย่าปล่อยลอยนวลง่ายๆ เดี๋ยวมีขยายผลอีกมาก

ข้อมูลทางไลน์ที่ได้รับมาระบุว่า
วิเคราะห์ดูอยู่พักนึงก็ถึง "บางอ้อ"
นอกจาก "หนูหริ่ง" จะโดนรวบตัวได้ในพื้นที่ สภ.พานทอง ในค่ำเมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว

ช่างบังเอิญเสียเหลือเกิน คุณรู้ไหมว่า ผู้กำกับการ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พื้นที่ที่ "บก.ลายจุด" กบดานอยู่นั้น ชื่อว่า "พ.ต.อ.อนุชา พงศ์เรืองรอง" นามสกุลคุ้นหูไหมครับ และยังมี พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ที่พี่น้องมวลมหาประชาชนจำได้เป็นอย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้