ไลฟ์สไตล์
100 year

'สมชาย' ไขปริศนา 'บก.ลายจุด' ถูกจับกุม อ.พานทอง

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 12:10 น.
SHARE

"สมชาย แสวงการ" อดีต ส.ว.สรรหา ไขปริศนา "บก.ลายจุด" ถูกจับกุม จ.ชลบุรี จี้ ผกก.สภ.อ.พานทอง ตอบคำถาม

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย แสวงการ อดีต ส.ว.สรรหา โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว "สมชาย แสวงการ" กรณี นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มต้านรัฐประหาร ถูกทหาร ตำรวจเข้าจับกุมที่ อ.พานทอง ชลบุรี หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนแกะรอยจากไอพีแอดเดรส โดยข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า

ข่าวแนะนำ

ทำไมนายสมบัติ จึงหนี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.อยู่ได้หลายวัน เรื่องนี้ทั้งยากและทั้งง่าย เพราะนอกจากการตามหาทางเทคโนโลยีเเล้วที่เจ้าตัวคิดว่าแน่กว่าเเล้ว อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอย และการซุกเข้าอยู่ใต้อิทธิพลพรรคพวกก็เป็นร่องรอยหนึ่งที่ตามง่ายเช่นกัน

คำตอบเรื่องนี้อยู่ที่ ผกก.สภ.อ.พานทอง นามสกุลเดียวกับแดงฮาร์ดคอร์ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา สถานีตำรวจภูธรพานทอง จ.ชลบุรี ที่ลุยปราบอย่างรุนเเรงที่ผ่านฟ้า และพื้นที่อิทธิพลของใครบางคนที่พบอาวุธสงครามระดับตั้งกองพันรบได้ คสช.คงต้องจัดการสาวต่อเเละเอาขึ้นศาลทหารทั้งหมดครับอย่าปล่อยลอยนวลง่ายๆ เดี๋ยวมีขยายผลอีกมาก

ข้อมูลทางไลน์ที่ได้รับมาระบุว่า
วิเคราะห์ดูอยู่พักนึงก็ถึง "บางอ้อ"
นอกจาก "หนูหริ่ง" จะโดนรวบตัวได้ในพื้นที่ สภ.พานทอง ในค่ำเมื่อคืนที่ผ่านมาแล้ว

ช่างบังเอิญเสียเหลือเกิน คุณรู้ไหมว่า ผู้กำกับการ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พื้นที่ที่ "บก.ลายจุด" กบดานอยู่นั้น ชื่อว่า "พ.ต.อ.อนุชา พงศ์เรืองรอง" นามสกุลคุ้นหูไหมครับ และยังมี พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ที่พี่น้องมวลมหาประชาชนจำได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57คสช.บก.ลายจุดสมบัติ บุญงามอนงค์พานทองชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:10 น.