ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟซบุ๊ก เตรียมปรับโฉมหน้าเพจเพิ่มดีไซน์-สิทธิ์ควบคุม

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2557 13:20 น.
SHARE

เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม เฟซบุ๊ก เตรียมนำดีไซน์ใหม่ของหน้าเพจที่จะทำเป็นไทม์ไลน์แบบแถวเดียว ให้เหมือนกับหน้าเพจโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน โดยออกแบบหน้าเพจได้เองตามความต้องการ และให้สิทธิ์ควบคุมดูแลหน้าเพจมากขึ้น...

เว็บไซต์ The Daily Dot รายงานว่า เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศแผนการที่จะปรับโฉมหน้าเว็บเพจ (รีแวมพ์) ในส่วนของหน้าเพจไทม์ไลน์ใหม่ โดยย้ายมาเป็นแบบคอลัมน์แถวเดียว เหมือนกับหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานในขณะนี้ โดยนี่อาจถือเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ได้แสดงให้เห็นว่าเฟซบุ๊ก ต้องการร่วมกันผลักดันเพื่อให้ตัวเองใช้งานสะดวกมากขึ้น เมื่อเลื่อนลงมา นอกจากนี้ยังเพิ่มเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเพจส่วนตัว และเพจสาธารณะ ที่จะทำให้เพจส่วนตัวมีความโดดเด่นมากว่าเพจแบบสาธารณะ อันจะทำให้ผู้ใช้ต้องหันมาดูแลหน้าเพจ และบัญชีใช้งานของตัวเองมากขึ้น การไลค์หน้าเพจนั้นๆ การแสดงความเห็นแบบสาธารณะ หรือ การแบ่งปันคอนเทนต์ นี่จะเป็นการเสริมสร้างความคิดที่ว่าเพจส่วนตัวไม่เหมือนกับเพจสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

ภาพหน้าเพจเฟซบุ๊กโฉมใหม่ จาก The Daily Dot
ภาพหน้าเพจเฟซบุ๊กโฉมใหม่ จาก The Daily Dot


นอกจากนี้ หน้าเพจโฉมใหม่ของเฟซบุ๊กยังง่ายต่อการสำรวจ และเฟซบุ๊กยังให้แอดมินของเพจนั้นๆ มีระบบการควบคุมมากกว่าแค่ตามเลย์เอาต์ เพราะในเฟซบุ๊กเวอร์ชั่นใหม่ ได้ออกแบบมาให้ผู้ใช้ย้ายส่วนต่างๆ ในหน้าเพจตามความต้องการ เพื่อสร้างรูปลักษณ์ในแบบที่กำหนดขึ้นเองด้วย.

ที่มา : dailydot

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊กปรับโฉมหน้าเว็บเพจFacebookรีแวมพ์เครือข่ายสังคมออนไลน์เพจส่วนตัว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:33 น.