เฟซบุ๊ก เตรียมปรับโฉมหน้าเพจเพิ่มดีไซน์-สิทธิ์ควบคุม

ข่าว

  เฟซบุ๊ก เตรียมปรับโฉมหน้าเพจเพิ่มดีไซน์-สิทธิ์ควบคุม

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2557 13:20 น.

   เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยม เฟซบุ๊ก เตรียมนำดีไซน์ใหม่ของหน้าเพจที่จะทำเป็นไทม์ไลน์แบบแถวเดียว ให้เหมือนกับหน้าเพจโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน โดยออกแบบหน้าเพจได้เองตามความต้องการ และให้สิทธิ์ควบคุมดูแลหน้าเพจมากขึ้น...

   เว็บไซต์ The Daily Dot รายงานว่า เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศแผนการที่จะปรับโฉมหน้าเว็บเพจ (รีแวมพ์) ในส่วนของหน้าเพจไทม์ไลน์ใหม่ โดยย้ายมาเป็นแบบคอลัมน์แถวเดียว เหมือนกับหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานในขณะนี้ โดยนี่อาจถือเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ได้แสดงให้เห็นว่าเฟซบุ๊ก ต้องการร่วมกันผลักดันเพื่อให้ตัวเองใช้งานสะดวกมากขึ้น เมื่อเลื่อนลงมา นอกจากนี้ยังเพิ่มเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเพจส่วนตัว และเพจสาธารณะ ที่จะทำให้เพจส่วนตัวมีความโดดเด่นมากว่าเพจแบบสาธารณะ อันจะทำให้ผู้ใช้ต้องหันมาดูแลหน้าเพจ และบัญชีใช้งานของตัวเองมากขึ้น การไลค์หน้าเพจนั้นๆ การแสดงความเห็นแบบสาธารณะ หรือ การแบ่งปันคอนเทนต์ นี่จะเป็นการเสริมสร้างความคิดที่ว่าเพจส่วนตัวไม่เหมือนกับเพจสาธารณะ

   ภาพหน้าเพจเฟซบุ๊กโฉมใหม่ จาก The Daily Dot
   ภาพหน้าเพจเฟซบุ๊กโฉมใหม่ จาก The Daily Dot


   นอกจากนี้ หน้าเพจโฉมใหม่ของเฟซบุ๊กยังง่ายต่อการสำรวจ และเฟซบุ๊กยังให้แอดมินของเพจนั้นๆ มีระบบการควบคุมมากกว่าแค่ตามเลย์เอาต์ เพราะในเฟซบุ๊กเวอร์ชั่นใหม่ ได้ออกแบบมาให้ผู้ใช้ย้ายส่วนต่างๆ ในหน้าเพจตามความต้องการ เพื่อสร้างรูปลักษณ์ในแบบที่กำหนดขึ้นเองด้วย.

   ที่มา : dailydot

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์