'ซิโก้' ดัน 'ชัปปุยส์' ลงแทน 'ฐิติพันธ์' ศึกลูกหนังอชก.

ข่าว

  'ซิโก้' ดัน 'ชัปปุยส์' ลงแทน 'ฐิติพันธ์' ศึกลูกหนังอชก.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2557 14:30 น.

   ทีมบอลชายชุดอินชอนเกมส์ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ เตรียมใช้แผนสอง ดัน ชารีล ชัปปุยส์ ขยับขึ้นมาเล่นมิดฟิลด์ตัวรุกแทนที่ “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่เจ็บหนักจนต้องพักยาว 6 เดือน ชวดรับใช้ทีมชาติใน อชก.แน่นอน
   ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดคว้าอันดับ 5 จากศึกชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่เวียดนาม พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนังไทย ด้วยการตีตั๋วเข้าแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่แคนาดา ได้เป็นครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่

   ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้ประกาศเรียกนักกีฬา 25 คน ชุดเอเชียนคัพ ที่เวียดนาม และนักกีฬาตัวเก๋าที่หายจากอาการบาดเจ็บอีก 4 คน คือ ปุ๋ย-พิสมัย สอนไสน์, แม้ว-วิไลพร บุตรด้วง, จอย-ชิดตะวัน ชาวงศ์ รวมถึง ปู-วจี เกิดสมบุญ ที่หลุดโผในชุดชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม กลับเข้าแคมป์เพื่อเตรียมทีมสำหรับเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่จะแข่งขันในวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. 2557 นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

   ทั้งนี้ คณะนักกีฬาทั้งหมด จะกลับเข้าแคมป์เพื่อรายงานตัวที่อาคาร 300 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) ภายในวันที่ 7 มิ.ย. 2557 ก่อนเวลา 22.00 น. โดยมีทีมงานคณะผู้ฝึกสอนที่มี "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ "อาจารย์หรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานในการกำกับดูแลด้านเทคนิคของทีม พร้อมทีมงานชุดเดิมจากเอเชียนคัพ ที่เวียดนาม เป็นผู้ดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด

   สำหรับโปรแกรมเบื้องต้นคือ วันอาทิตย์ที่ 8 มิ.ย. 2557 มาดามแป้ง ผู้จัดการทีม และคณะนักกีฬาทั้งหมด จะออกเดินทางจากที่พัก ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เริ่มต้นด้วยไปทำบุญแก้บนและขอพร เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬา ที่วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะไปกราบสักการะองค์พระพุทธชัยมงคล สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ มาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วงเวียนใหญ่ แล้วจึงกลับเข้าแคมป์ ที่ กกท.หัวหมาก

   ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาย ชุดเอเชียนเกมส์ หลังจากที่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางของ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้รับบาดเจ็บเอ็นหัวเข่าซ้ายขาด จนต้องผ่าตัดและพักรักษาตัวนานถึง 6 เดือน หมดสิทธิ์ลงเล่นให้ทีมชาติไทย ที่อินชอน เกาหลีใต้ แน่นอนแล้ว

   ทำให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า จากการบาดเจ็บของ ฐิติพันธ์ ทำให้เราต้องหาให้ผู้เล่นคนอื่นขยับขึ้นไปเล่นตัวรุกแทน ซึ่งเบื้องต้นเล็งไปที่ ชารีล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะที่ผ่านมาทำผลงานในการอุ่นเครื่องได้ดี

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์