ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่อีกอาวุธสงคราม ใส่ถุงทิ้งริมถนนเขตสัตหีบ

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 12:00 น.
SHARE

มือดีนำอาวุธสงครามยัดถุงพลาสติก ทิ้งริมถนน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนท.ระบุทุกชิ้นอยู่ในสภาพดีสามารถใช้งานได้ทันที คาดตัวการโยนทิ้งเพราะกลัวความผิด ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.57 ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้ง พบวัตถุคล้ายอาวุธสงคราม ทิ้งอยู่ริมถนนสาย 332 กม.ที่ 3 เส้นทางแยกเจ-เกษมพล ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย นายภวัต เลิศมุกดา นอภ.สัตหีบ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ น.อ.คมพันธ์ อุปรานนท์ ผอ.กองยุทธการและข่าว ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) กรมสรรพาวุธทหารเรือ รุดเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบ พบว่า วัตถุดังกล่าวเป็นอาวุธสงครามบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 3 ถุง ประกอบด้วย ปืน เอเค-47 พร้อมกระสุนปืน 144 นัด พลุส่องสว่าง 6 ลูก ระเบิดแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน อย่างละ 1 ลูก วางอยู่บริเวณเสาปูนริมถนน จนท.จึงนำไปพิสูจน์ที่กรมสรรพาวุธทหารเรือสัตหีบ เพื่อหาที่มาของอาวุธดังกล่าว

จนท.ตรวจสอบบริเวณ หลังมีคนนำอาวุธสงครามมาทิ้งริมถนน
จนท.ตรวจสอบบริเวณ หลังมีคนนำอาวุธสงครามมาทิ้งริมถนน

ร.อ.ชุติเดช ทรงนิสัย หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดฯ เปิดเผยว่า อาวุธปืน เอเค-47 และกระสุนปืนเป็นอาวุธสงครามที่ไม่มีใช้ในกองทัพไทย สำหรับอาวุธที่เหลือ ได้แก่พลุส่องสว่าง ระเบิดแก๊สน้ำตาและระเบิดควัน นั้นมีใช้ในกองทัพไทย ซึ่งจะได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบและหาที่มาของอาวุธดังกล่าวต่อไป

ด้าน นายภวัต เลิศมุกดา นอภ.สัตหีบ กล่าวว่า อาวุธสงครามที่พบครั้งนี้อยู่ในสภาพที่ดีสามารถใช้งานได้ในทันที คาดว่า มีคนนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิดจากการประกาศกฎอัยการศึกของคณะ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาวุธสงครามกวาดล้างอาวุธชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดทิ้งอาวุธปืน เอเค-47AK-47กฎอัยการศึกนอภ.สัตหีบคสช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:10 น.