ไลฟ์สไตล์
100 year

ล้อมวงจิบกาแฟ-ซดต้มเลือดหมูสลายสีเสื้อ 'ขวัญชัย' รับปากปรองดอง

ทีมข่าวภูมิภาค6 มิ.ย. 2557 11:46 น.
SHARE

บรรยากาศจิบกาแฟปรองดอง

ผบ.มทบ.24 จับแกนนำ เสื้อแดง-กปปส.อุดร จิบกาแฟ ซดต้มเลือดหมู สลายสีเสื้อ จับมือสมานฉันท์ สร้างความปรองดอง ภายใต้สโลแกน "ชาวอุดรฯ ร่วมสร้างความสุข อย่างยั่งยืน เดินหน้าประเทศไทย" โดยทุกฝ่ายรับปากให้ความร่วมมือ คสช...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.สิทธิ จันทร์สมบูรณ์ ผบ.มทบ.24 ในฐานะผบ.กกล.รส.อุดรธานี พร้อมด้วยนายสิทธินันท์ บุญมี รอง ผวจ.อุดรธานี พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้เชิญแกนนำทุกกลุ่มใน จ.อุดรธานีประกอบด้วย นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร แกนนำคนเสื้อแดง จ.อุดรธานี นายดนุท ตันเทอดทิตย์ และนายรังษี ศุภชัยสาคร แกนนำกลุ่ม กปปส.จ.อุดรธานี มาดื่มกาแฟพูดคุยปรับความเข้าใจกัน เพื่อความปรองดอง สมานฉันท์ ในโครงการ "ชาวอุดรธานี ร่วมสร้างความสุขอย่างยั่งยืน เดินหน้าประเทศไทย" ที่ร้านอาหารเช้ายิ่งอุดม ถนนประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี

โดย พล.ต.สิทธิ ได้พุดคุยกับทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นกันเอง และพูดถึงจุดมุ่งหมายในการนัดทั้งสองฝ่าย ซึ่งมีความคิดเห็นแตกต่างทางการเมืองให้ลืมเรื่องในอดีต หันมาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน เพื่อสร้างความปรองดองและเดินหน้าประเทศไทย พร้อมกับดื่มกาแฟ และรับประทานอาหารเช้า ซึ่งมีข้าวต้มเลือหมู โจ๊ก ไข่กระทะ ขนมปัง ซึ่งเป็นอาหารเช้าของชาวเมืองอุดรธานีไปด้วย โดยนายขวัญชัย นายดนุท และนายรังษี ได้หันหน้ามาคุยกัน พร้อมกับจับมือกัน ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้ พล.ต.สิทธิ ถึงกับนั่งไม่ติด ต้องลุกขึ้นเดินวนไปรอบๆ โต๊ะ และพูดว่า "ผมเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกดีใจ น้ำตาแทบไหล"

ด้านนายขวัญชัย กล่าวว่า พร้อมและยินดีให้ความร่วมมือกับ คสช.ทุกอย่าง ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด ส่วนนายดนุท ก็กล่าวว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับ คสช.ทุกอย่าง และสิ่งที่ คสช.จะทำให้พี่น้องชาวอุดรธานี และชาวไทยมีความสุข คือการดูแลชาวนา ดูแลชาวสวนยางพารา ดูแลราคาน้ำมัน แก๊สหุงต้มให้พี่น้องคนไทยได้ยิ้มออก โดยก่อนจะแยกย้ายกันกลับ นายรังษี และนายขวัญชัยยังได้จับมือกัน ให้สื่อมวลชนที่มาทำข่าว ถ่ายรูปอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57กฏอัยการศึก57คสช.สิทธิ จันทร์สมบูรณ์ผบ.มทบ.24ผบ.กกล.รส.อุดรฯสิทธินันท์ บุญมีรองผวจ.อุดรฯขวัญชัย สาราคำปธ.ชมรมคนรักอุดรฯปรองดองสมานฉันท์สมานฉันท์ปรองดอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 05:04 น.