ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เจมส์' เจ็บ ! 'ฮีท' แผ่วปลาย 'สเปอร์ส' เร่งเครื่องแซง 110-95

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 12:31 น.
  SHARE

  "เลบรอน เจมส์" ซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของ "ไมอามี ฮีท" เจ็บเอ็นหลังหัวเข่า ในควอเตอร์ที่ 4 ส่งผลให้ทีมยันไม่อยู่ ถูก "สเปอร์ส" พลิกแซงเอาชนะไป 110-95 ขึ้นนำ 1-0 เกม ศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ...

  ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2013-2014 เช้าวันที่ 6 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย ในรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในระบบ 4 ใน 7 เกม สรุปผลได้ดังนี้

  ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์ของสายตะวันตก เปิดสนาม เอทีแอนด์ที สเตเดียม ในเมืองซานอันโตนิโอ พบกับ ไมอามี ฮีท แชมป์ของสายตะวันออก โดยรอบชิงครั้งนี้เหมือนเป็นนัดล้างตาให้กับสเปอร์ส เนื่องจากฤดูกาลที่แล้วพ่ายให้กับฮีทในรอบชิงชนะเลิศ 3-4 เกม พลาดแชมป์แบบน่าเจ็บใจ

  เริ่มเกมมาควอเตอร์ที่ 1 สเปอร์สก็ไล่บี้ก่อนเลย มนู จิโนบิลี การ์ดจอมเก๋าของทีม จัดการชู้ต 3 แต้มลง 3 ครั้งจาก 4 ครั้ง พาสเปอร์สออกนำไปก่อน 26-20 คะแนน

  เข้าสู่ควอเตอร์ที่ 2 ฮีทพยายามเร่งเครื่องขึ้นมาบ้าง จากเลบรอน เจมส์และดเวนย์ เหวด 2 ซุปเปอร์สตาร์ของทีม แต่สเปอร์สวันนี้ก็ยังเล่นได้ดีมากโดยเฉพาะตัวสำรอง อย่าง บอริส เดียว ทำให้ควอเตอร์สนี้ไม่ฉีกหนีกันบ้าง จบควอเตอร์ส สเปอร์สยังนำอยู่ 54-49

  ครึ่งหลังเริ่มขึ้น ฮีท แก้เกมมาได้อย่างดีมาก ทั้งเกมรุกและเกมรับ พร้อมกับวงนอกที่แม่นยำส่อง 3 แต้มลงเป็นว่าเล่น ผิดกับสเปอร์สที่ทำเสียเทิร์นโอเวอร์สไปถึง 9 ครั้งในควอเตอร์สนี้ ทำให้จบควอเตอร์นี้ ฮีทพลิกกลับมานำแล้ว 78-74

  ควอเตอร์สุดท้าย ฮีท ยังโชว์ฟอร์มได้ดีกว่า ขึ้นนำไป 86-79 แต่ลางร้ายมาถึงเมื่อผ่านไป 3 นาทีของควอเตอร์สุดท้าย เมื่อเลบรอน เจมส์ ตัวเก่งของทีมหัวเข่าไปปะทะกับบอริส เดียว ฟอร์เวิร์ดตัวสำรองของ สเปอร์ส ทำให้ เจมส์ ถึงกับเล่นต่อไม่ไหว ส่งผลให้ฮีทต้องส่งสำรองลงมา จังหวะนี้เองสเปอร์สไม่รอช้า ใช้จังหวะที่ฮีทกำลังเป๋ เร่งเครื่องทำคะแนนทั้งวงในอย่าง ทีม ดันแคน รวมถึงวงนอกอย่างแดนนี กรีน ชู้ต 3 แต้มลง 3 ลูกติด กลับกลายเป็น สเปอร์สเอาชนะไปแบบขาดลอย

  จบเกม ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส เอาชนะ ไมอามี ฮีท ไป 110-95 โดย ลีดเดอร์สกอร์สูงสุดของเจ้าบ้านเป็น ทิม ดันแคน ฟอร์เวิร์ด ตัวเก๋า ทำดับเบิล ดับเบิล 21 แต้ม 10 รีบาวด์ พาสเปอร์สขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม

  นัดชิงชนะเลิศในนัดที่ 2 ยังคงเล่นที่ สนามของสเปอร์สในช่วงเช้าวันที่ 9 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย

  จังหวะหลุดเข้าไปดั๊ง ของเลบรอน เจมส์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมอามี ฮีทซานอันโตนิโอ สเปอร์สเลบรอน เจมส์บาสเกตบอลเอ็นบีเอเอ็นบีเอรอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้