ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดอะ คริสตัล พีทีที บนถนนชัยพฤกษ์

  วานิชหนุ่ม7 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เปิดตัวให้บริการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับชาวชัยพฤกษ์และผู้คนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาในถนนเชื่อมต่อจากถนนแจ้งวัฒนะ ห้าแยกปากเกร็ดเชื่อมเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ วงแหวนตะวันตก และถนน 345 กับความร่วมมือที่น่าสนใจของคอมมูนิตี้มอลล์พร้อมซุปเปอร์มาร์เกตจิฟฟี่และสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของเมืองไทย

  บริษัท เค.อี.กรุ๊ป ร่วมกับบริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด หรือ PTTRM เปิดตัวโครงการเดอะ คริสตัล พีทีที (ชัยพฤกษ์) คอมมูนิตี้มอลล์ บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาท กับการตั้งเป้าเป็นแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ในย่านนี้ โดยชูไฮไลต์ช็อปปิ้งมอลล์ทันสมัยที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าครบ ครันทุกไลฟ์สไตล์

  นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ และ นายจักรกฤช จารุจินดา

  นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ เค .อี.กรุ๊ป กล่าวว่า เดอะ คริสตัล พีทีที (ชัยพฤกษ์) บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร กับไฮไลต์ที่ร้านค้าและบริการที่มีให้เลือกครบครันทุกความต้องการทั้งร้านอาหารหลากหลายชื่อดังกว่า 20 ร้าน อาทิ ร้านต้นตำรับ, ร้านอาหารเกาหลี โคเรียน 92 คลับ, ร้านอาหารฝรั่งเศส เลอ ปูแซ็ง, ร้านชาบูนางใน และร้าน You Pot สูตรต้นตำรับจากไต้หวัน เป็นต้น พร้อมโซนธุรกรรมทางการเงิน อาทิ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ รวมทั้งร้านช็อปปิ้งกับโซนแฟชั่นหลากสไตล์ทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์นอก, ร้านหนังสือนายอินทร์ โซนสุขภาพกับฟิตเนต Fitness Society, Yoga Studio และอีกมากมาย

  ภายใต้แนวคิดรักโลก รักธรรมชาติ และอนุรักษ์พลังงาน ในเส้นทางการเดินทางที่สะดวกสบาย พร้อมที่จอดรถรองรับได้อย่างเต็มที่ โดยแบ่งลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลักที่จะมาใช้บริการออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชื่อดัง ในบริเวณใกล้เคียง โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ ISB, สำนักงาน, โรงงาน และหน่วยงานราชการต่างๆ โดยมีประชากรกว่า 750,000 คนในรัศมี 12 กม. นับเป็นกลุ่มลูกค้าระดับเอและบี, กลุ่มที่ 2 คือลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่นิยมใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางไปยังทั้ง 3 ภาคของประเทศ ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคตะวันตก

  ด้านนายจักรกฤช จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด กล่าวว่า สถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “The Greenergy Station” โดยมีการนำ Solar System พลังงานแสงอาทิตย์มาผลิตไฟฟ้า โดยติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บริเวณบนหลังคาเกาะจ่ายน้ำมัน รวมถึงหน้าร้านจิฟฟี่สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าไว้ใช้เองภายในโครงการฯ เพื่อลดภาระการใช้ไฟฟ้าและเป็นการใช้พลังงานทดแทนที่สะอาดและยั่งยืน เทียบเท่ากับลดการใช้น้ำมันดิบในการผลิตไฟฟ้า 154 บาร์เรลต่อปี ซึ่งเท่ากับเป็นการลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยปลูกต้นไม้ใหญ่ถึง 6 ไร่ต่อปี

  ขณะเดียวกันสถานีบริการแห่งนี้ยังมีสถานีประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle Station–EV) เพื่อเตรียมพร้อมในการให้บริการชาร์จพลังงานให้กับรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานขับเคลื่อน เป็นการสนับสนุนโครงการวิจัยประเมินผล และสาธิตการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าของกลุ่มบริษัท ปตท.

  ทั้งนี้ ภายในโครงการยังมีซุปเปอร์มาร์เกตภายใต้แบรนด์จิฟฟี่ เป็นซุปเปอร์มาร์เกตเต็มรูปแบบแห่งแรกของ PTTRM กับแนวคิด “Daily freshness, Finely selected” สดใหม่ทุกวันคัดสรรเพื่อคุณที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของทุกเพศทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์การช็อปของคนรุ่นใหม่ ด้วยความหลากหลายของสินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารสดผักผลไม้ที่สดใหม่ทุกวัน อาหารแช่แข็ง อาหารทะเล ขนมขบเคี้ยว สินค้านำเข้าต่างๆ อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนรวมกว่า 10,000 รายการ พร้อมมีบริการแปรรูปอาหารสดให้กับลูกค้าและสินค้าภายใต้แบรนด์จิฟฟี่ช้อยส์ และร้านกาแฟ Café Amazon

  ขณะเดียวกัน ปตท.ยังเปิดตัว PTT FIT Auto สาขาแรก โดยเป็นศูนย์บริการยานยนต์รูปแบบใหม่ที่มีความพร้อมทันสมัยครบวงจร ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) วางรูปแบบให้เป็นศูนย์บริการที่ทันสมัยครบวงจรมีความสะดวกในการให้บริการในลักษณะบริการครบวงจรที่นอกจากจะให้บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น บริการเปลี่ยนยาง บริการซ่อมบำรุงแบบเบา/ตามระยะทางแล้วยังสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งในธุรกิจฯ ด้วยการรวมเอาการให้บริการล้างทำความสะอาด/ดูแลรักษารถ และสีรถยนต์แบบครบวงจรไว้ในที่เดียวกัน ที่สำคัญภายในศูนย์ฯ ยังได้วางจำหน่ายสินค้าประดับยนต์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการให้ลูกค้าได้เลือกซื้ออีกด้วย

  เดอะ คริสตัล พีทีที เป็นโครงการนำร่องของกลุ่ม ปตท.ที่ผสมผสานคอมมูนิตี้มอลล์ ซุปเปอร์มาร์เกต สถานีบริการน้ำมันพร้อมบริการที่ทันสมัย มาบริการลูกค้ายุคใหม่กับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ก่อนที่จะขยายไปทำเลทองอื่น.

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มเดอะ คริสตัล พีทีทีชัยพฤกษ์กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ปตท.จักรกฤช จารุจินดา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้