ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พณ. ถกผู้ประกอบการ ตรึงราคาสินค้านาน 6 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 11:11 น.
  SHARE

  “พาณิชย์” รับลูก “คสช.” ถกผู้ประกอบสินค้า 205 รายการวันนี้ ตรึงราคานาน 6 เดือน เริ่ม มิ.ย.-พ.ย. สั่งคุมจานด่วนในห้างสรรพสินค้า-ห้างค้าปลีก และจัดมหกรรมธงฟ้าลดค่าครองชีพประชาชน...

  นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันนี้ี่ (6 มิ.ย.นี้) จะหารือกับผู้ประกอบการสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์ติดตามดูแล 205 รายการ เพื่อขอความร่วมมือตรึงราคาสินค้าตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นเวลา 6 เดือน หรือเริ่มตั้งแต่เดือน มิ.ย.-พ.ย.57 จากก่อนหน้านี้ที่ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการตรึงราคาสินค้ามาแล้วนาน 6 เดือนหรือตั้งแต่เดือน พ.ค.-ต.ค.57 รวมถึงจะหารือกับผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า และห้างค้าปลีก เพื่อขอความร่วมมือตรึงราคาอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) ที่จำหน่ายภายในห้างตามราคาแนะนำที่กระทรวงฯ กำหนดไม่เกินจานละ 30-35 บาท

  นอกจากนี้ จะเร่งจัดงานมหกรรมธงฟ้า โดยนำสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40%มาจำหน่ายให้กับประชาชน ซึ่งงานแรกจะเริ่มจัดปลายเดือน มิ.ย.นี้ ที่ไบเทค บางนา และในเดือน ส.ค.จัดที่อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมกันนั้น ยังได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งทำโครงการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าปลีกดั้งเดิม (โชห่วย) เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าให้ประชาชน โดยจะประสานกับผู้ผลิตสินค้าส่งสินค้าตรงให้กับโชห่วยโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เป็นการลดต้นทุนให้กับโชห่วย ขณะที่มาตรการแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำนั้น อยู่ระหว่างการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาณิชย์ตรึงราคาราคาสินค้ามหกรรมธงฟ้าห้างสรรพสินค้า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้