ข่าว

วิดีโอ

มือปืนกราดยิงนักศึกษา ม.ซีแอตเทิล ดับอนาถ 1

ตำรวจหญิงเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุระทึกในมหาวิทยาลัยในเมืองซีแอตเทิล ของสหรัฐฯ มือปืนสาดกระสุนใส่นักศึกษา ดับอนาถ 1 และ บาดเจ็บ 2  ราย ขณะเข้าขัดขวางคนร้ายรายนี้ที่เข้ามาในอาคารเรียน.... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 มิ.ย.ว่าเกิดเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนในสถาบันการศึกษาของสหรัฐฯ อีกแล้ว เมื่อมีมือปืนคนหนึ่ง เปิดฉากสาดกระสุนใส่ นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยภายในตึกอาคารเรียน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีนักศึกษาชายวัย 20 เสียชีวิต 1 ราย และมีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 1 ราย

 ตำรวจเมืองซีแอตเทิล ในรัฐวอชิงตัน กล่าวกับนักข่าวว่าเหตุกราดยิงเกิดขึ้นที่ตึกอาคารเรียนอ็อตโต้ มิลเลอร์ ภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นตึกเรียนของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยมือปืน ซึ่งมาเพียงคนเดียวได้เผชิญหน้ากับนักศึกษาทั้ง 3 ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในตึก จนเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น

ด้านนายเดเนียล เจ มาร์ติน ประธานมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก กล่าวด้วยความเสียใจว่า นักศึกษาทั้ง 3 คนต่อสู้กับคนร้าย โดยที่พวกเขาไม่มีอะไรสำหรับป้องกันตัวเองเลย ขณะที่เหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้สร้างความหวาดกลัวและสะเทือนใจแก่บรรดานักศึกษาในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวมือปืนรายนี้ได้แล้ว เพียงแต่ยังไม่เปิดเผยชื่อและรายละเอียดเกี่ยวกับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยทันที

เกิดเหตุระทึกในมหาวิทยาลัยในเมืองซีแอตเทิล ของสหรัฐฯ มือปืนสาดกระสุนใส่นักศึกษา ดับอนาถ 1 และ บาดเจ็บ 2 ราย ขณะเข้าขัดขวางคนร้ายรายนี้ที่เข้ามาในอาคารเรียน.... 6 มิ.ย. 2557 10:09 6 มิ.ย. 2557 10:43 ไทยรัฐ