ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มือปืนกราดยิงนักศึกษา ม.ซีแอตเทิล ดับอนาถ 1

  ข่าวต่างประเทศ6 มิ.ย. 2557 10:33 น.
  SHARE

  ตำรวจหญิงเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

  เกิดเหตุระทึกในมหาวิทยาลัยในเมืองซีแอตเทิล ของสหรัฐฯ มือปืนสาดกระสุนใส่นักศึกษา ดับอนาถ 1 และ บาดเจ็บ 2  ราย ขณะเข้าขัดขวางคนร้ายรายนี้ที่เข้ามาในอาคารเรียน.... 

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 6 มิ.ย.ว่าเกิดเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนในสถาบันการศึกษาของสหรัฐฯ อีกแล้ว เมื่อมีมือปืนคนหนึ่ง เปิดฉากสาดกระสุนใส่ นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยภายในตึกอาคารเรียน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีนักศึกษาชายวัย 20 เสียชีวิต 1 ราย และมีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 1 ราย

  นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

   ตำรวจเมืองซีแอตเทิล ในรัฐวอชิงตัน กล่าวกับนักข่าวว่าเหตุกราดยิงเกิดขึ้นที่ตึกอาคารเรียนอ็อตโต้ มิลเลอร์ ภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นตึกเรียนของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยมือปืน ซึ่งมาเพียงคนเดียวได้เผชิญหน้ากับนักศึกษาทั้ง 3 ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยในตึก จนเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น

  เพื่อนนักศึกษามาดูที่เกิดเหตุด้วยความสะเทือนใจ

  ด้านนายเดเนียล เจ มาร์ติน ประธานมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก กล่าวด้วยความเสียใจว่า นักศึกษาทั้ง 3 คนต่อสู้กับคนร้าย โดยที่พวกเขาไม่มีอะไรสำหรับป้องกันตัวเองเลย ขณะที่เหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้สร้างความหวาดกลัวและสะเทือนใจแก่บรรดานักศึกษาในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวมือปืนรายนี้ได้แล้ว เพียงแต่ยังไม่เปิดเผยชื่อและรายละเอียดเกี่ยวกับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยทันที

  เหล่านักศึกษาเสียใจหลังทราบเหตุ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือปืนยิงนักศึกษามหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิกเสียชีวิตบาดเจ็บตำรวจกราดยิงฆาตกรรม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้