ข่าว

วิดีโอ

ฉีดทําสวยถึงตาย

ปรับฮอร์โมน-ผิวขาว เบลอหนักโดดนํ้าดับ

สลดนักศึกษาอาชีวะหนุ่มจมน้ำดับอนาถ ศพลอยอืดมาติดกอไม้ริมตลิ่งในแม่น้ำท่าตะเภา เมืองชุมพร น้าชายเผยหลานมีนิสัยตุ้งติ้งอยากเป็นผู้หญิง ทั้งกินยาทำให้ผิวขาวและฉีด ฮอร์โมนปรับสภาพจนเกิดอาการเบลอประสาทหลอน เก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้องนอน สุดท้ายตัดสินใจเขียนจดหมายลาตายขอโทษยาย ก่อนหนีออกจากบ้านไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย ระบุไม่ต้องการฟ้องร้องใคร ขอฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนผู้รักสวยรักงามต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้ยา

นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะเครียดกระโดดสะพานลาโลก ญาติอ้างเกิดอาการหลอนเพราะไปฉีดยาปรับสภาพฮอร์โมนรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 5 มิ.ย. ร.ต.ท.บุญเลิศ แก้วสนั่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำท่าตะเภา ห่างจากวัดบางลึกราว 800 เมตร หมู่ 4 ต.บางลึก อ.เมืองชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผกก. แพทย์ รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และหน่วยกู้ภัยสายชลชุมพร ไปตรวจสอบ ที่กอไม้ริมตลิ่งพบศพสภาพขึ้นอืด สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้นลายสกอตรูดมากองอยู่ที่เข่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพขึ้นมาบนตลิ่ง ทราบชื่อนายเต้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี บ้านอยู่ ต.บางลึก อ.เมืองชุมพร ชันสูตรศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย ต่อมามีญาติเดินทางมาดูศพและยืนยันว่าเป็นศพของนายเต้จริง

นายมานะ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี น้าชาย ของผู้ตาย ให้ปากคำกับตำรวจว่า นายเต้เป็นลูกของพี่สาว หลังจากพี่สาวแยกทางกับสามีก็ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ทิ้งให้นายเต้อยู่กับยาย โดยมีตนคอยดูแลเพราะเป็นหลานรัก ปกตินายเต้เป็นเด็กเรียนเก่ง นิสัยเรียบร้อย รักสวยรักงาม และมีท่าทางตุ้งติ้ง ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ปวช.2 แผนกคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ราวต้นเดือนที่ผ่านมา ทราบจากเพื่อนหลานชายว่า นายเต้ไปที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในตัวเมืองชุมพร เพื่อฉีดยาปรับสภาพฮอร์โมนเพศ กินยาและฉีดยาทำให้ผิวขาว โดยฉีดไปแล้ว 4 เข็ม หลังจากนั้น หลานชายก็มีอาการแปลกๆ ไม่ค่อยพูดกับใคร ชอบเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง คืนวันเกิดเหตุ วันที่ 3 มิ.ย. เวลาประมาณ 4 ทุ่ม นายเต้ขี่รถ จยย.ฮอนด้า ออกจากบ้านโดยไม่บอกใครว่าจะไปไหน

น้าชายของผู้ตายให้การกับตำรวจต่อว่า กระทั่งเช้าวันที่ 4 มิ.ย. ตนไปพบรถ จยย.ของหลานชายจอดอยู่ริมถนนหน้าวัดบางลึก ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำท่าตะเภา ราว 50 เมตร จึงออกตามหาและไปพบรอยเท้าอยู่บนราวสะพาน ทั้งตนและผู้เป็นยายปักใจเชื่อว่า นายเต้ต้องไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตายแน่นอน เพราะตอนหัวค่ำคืนเกิดเหตุ ได้เห็นจดหมายที่หลานชายเขียนด้วยลายมือว่า “ลูกขอโทษยายที่ทำแบบนี้” จึงเอะใจว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ส่วนสาเหตุของการฆ่าตัวตายของหลานชายนั้น ไม่น่าจะมาจากความเป็นอยู่ในครอบครัว เพราะญาติพี่น้องทุกคนให้ความรักเป็นอย่างดี น่าจะเป็นความเครียด หรือฤทธิ์ของยาฮอร์โมนเสริมความงาม ที่ทำให้หลานชายเกิดอาการประสาทหลอน หรืออาการเบลอจนเครียดและคิดสั้นฆ่าตัวตายก็อาจเป็นได้ แต่ตนไม่อยากจะโทษใคร แค่อยากฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์เตือนสติผู้รักสวยรักงามทั้งหลาย ขอให้ศึกษาข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจใช้ยาเสริมความงามใดๆ

ร.ต.ท.บุญเลิศ แก้วสนั่น พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนายมานะได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองชุมพร รวมทั้งให้ รายละเอียดทั้งหมดตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ดังนั้นเมื่อพบศพในวันนี้ จึงไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการตายของนายเต้ หลานชาย ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป แต่ถ้าทางญาติติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย โดยเฉพาะกรณีที่ผู้ตายไปฉีดยาปรับสภาพฮอร์โมนและยาทำให้ผิวขาว ตำรวจก็ต้องสืบสวนสอบสวนจัดการไปตามรูปคดี

6 มิ.ย. 2557 07:25 6 มิ.ย. 2557 07:25 ไทยรัฐ