ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานเก็บของเก่า ย่านบางปู เสียหายกว่า 20 ล้าน

ไฟประดับศาลพระภูมิช็อต เกิดประกายไฟลุกไหม้โรงงานเก็บของเก่าย่านบางปู เสียหายกว่า 20 ล้านบาท


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุมิกุล ผกก.สภ.บางปู พร้อมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ โรงงานรับซื้อของเก่า สมศักดิ์ รีไซเคิล ภายในซอยหมู่บ้านยั่งยืน เลขที่ 152 หมู่7 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด พบเพลิงกำลังลุกไหม้ ขยะรีไซเคิลและของเก่า รวมทั้งตัวโกดัง อย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในโรงงานได้เก็บของเก่าที่เป็นวัตถุไวไฟไว้หลายชนิด เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปติดโรงงานข้างเคียง ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ข้าวของเสียหายทั้งหมดและนอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุก 10 ล้อ 1 คัน และรถบรรทุก 6 ล้อ อีก2 คัน จอดไว้ในโรงงานได้ถูกเพลิงไหม้ไปด้วย

สอบสวน นายสมศักดิ์ สุขจุ้ย อายุ 51 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า ขณะกำลังจะเข้านอนมีคนงานวิ่งมาแจ้งว่า โรงงานเก็บของเก่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบวิ่งไปดูพบว่า มีกระแสไฟฟ้าช็อตจากศาลพระภูมิที่อยู่ข้างโรงงาน ตนจึงรีบนำถังดับเพลิงฉีด แต่ไม่เป็นผล เพลิงไฟลุกลามเข้าไปติดภายในตัวโรงงานรวดเร็วมาก จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ด้านเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากไฟประดับศาลพระภูมิ ก่อนจะลุกลามไปติดกับขยะรีไซเคิล ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนค่าเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ไฟประดับศาลพระภูมิช็อต เกิดประกายไฟลุกไหม้โรงงานเก็บของเก่าย่านบางปู เสียหายกว่า 20 ล้านบาท 6 มิ.ย. 2557 05:21 6 มิ.ย. 2557 08:13 ไทยรัฐ