ข่าว

วิดีโอ

'ซามูไร'ตั้ง'คิงคาซู'เป็นทูตนำทัพลุยบราซิล

สมาคมลูกหนังแดนอาทิตย์อุทัย ประกาศแต่งตั้งให้ "คิงคาซู" คาซูโยชิ มิอูระ แข้งวัย 47 ปีเป็นทูตสันถวไมตรีเดินทางร่วมกับทัพ "ซามูไร" ทีมชาติญี่ปุ่น เดินทางไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (เจเอฟเอ) แต่งตั้งให้ คาซูโยชิ มิอูระ ตำนานศูนย์หน้าเป็นทูตสันถวไมตรีของสมาคมเพื่อเดินทางไปกับทัพ "ซามูไร" ทีมชาติญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล

"คิงคาซู" มิอูระ แข้งวัย 47 ปีมีกำหนดจะเดินทางไป บราซิล ในวันที่ 12 มิถุนายน และเดินทางกลับในวันที่ 20 มิถุนายน โดยตัวของ มิอูระ จะเข้าชมการแข่งขันระหว่างทีมชาติญี่ปุ่นกับ ไอวอรีโคสต์ ในวันที่ 14 มิถุนายนที่เมืองเรซิเฟ และจะเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษในอีก 4 วันถัดมา

คูนิยะ ไดนิ นายกสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น กล่าวว่า "เขาคือนักเตะที่เป็นสัญลักษณ์ความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งระหว่าง ญี่ปุ่น และ บราซิล เราขอแสดงความขอบพระคุณอย่างสูงและคิดว่ามันน่าจะมีความสุขเมื่อมีเขาอยู่ที่นั้น"

มิอูระ ดาวเตะเจ้าของฉายา "คิงคาซู" เป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ที่ไม่เคยเข้าร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในสมัยที่ยังเล่นให้กับทีมชาติเลย และปัจจุบันเขายังคงค้าแข้งให้กับ โยโกฮามา เอฟซี ทีมในลีกเจทู ของญี่ปุ่น.

สมาคมลูกหนังแดนอาทิตย์อุทัย ประกาศแต่งตั้งให้ "คิงคาซู" คาซูโยชิ มิอูระ แข้งวัย 47 ปีเป็นทูตสันถวไมตรีเดินทางร่วมกับทัพ "ซามูไร" ทีมชาติญี่ปุ่น เดินทางไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล … 6 มิ.ย. 2557 03:57 6 มิ.ย. 2557 04:00 ไทยรัฐ