วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! อพยพคนจากตึกระฟ้า 'เดอะ ชาร์ด' ในลอนดอน หลังพบกลุ่มควัน

มีรายงานพบกลุ่มควันเกิดขึ้นที่ตึกระฟ้า เดอะ ชาร์ด ในกรุงลอนดอน ทำให้ต้องอพยพผู้คนออกจากตึก ก่อนเหตุการณ์จะสงบลงโดยไม่พบเพลิงไหม้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ เร่งอพยพประชาชนจำนวนหลายร้อยคนออกจาก 'เดอะ ชาร์ด' ตึกที่สุดที่สุดในยุโรปตะวันตก เมื่อวันพฤหัสบดี หลังมีรายงานว่า พบกลุ่มควันในชั้นใต้ดินของตึกระฟ้าแห่งนี้

หน่วยดับเพลิงลอนดอน (แอลเอฟบี) เปิดเผยว่า พวกเขาไม่พบหลักฐานว่าเกิดเพลิงไหม้ที่อาคารกระจกสูง 310 เมตรแห่งนี้ แต่พวกเขาดำเนินการอพยพผู้คนบนอาคารเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน โดยเชื่อว่ามีคนประมาณ 900 คนอยู่บนอาคารในขณะเกิดเหตุ และหลังจากกลุ่มควันค่อยๆลดน้อยลง ผู้คนก็ได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปภายในอาคารอีกครั้งโดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดกลุ่มความกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ทั้งนี้ หลังได้รับแจ้งเหตุ หน่วยดับเพลิงส่งรถดับเพลิง 7 คน และเจ้าหน้าที่อีก 50 นายมายังที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์กลับเข้าสู่ความสงบภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง

มีรายงานพบกลุ่มควันเกิดขึ้นที่ตึกระฟ้า เดอะ ชาร์ด ในกรุงลอนดอน ทำให้ต้องอพยพผู้คนออกจากตึก ก่อนเหตุการณ์จะสงบลงโดยไม่พบเพลิงไหม้... 6 มิ.ย. 2557 02:53 6 มิ.ย. 2557 02:55 ไทยรัฐ