ข่าว

วิดีโอ

ทีมพากย์เวิลด์คัพ

นับถอยหลังจากวันนี้เหลือเวลา อีกไม่ถึงสัปดาห์แล้วนะครับ ที่ศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย “เวิลด์คัพ 2014” ที่ดินแดนแซมบ้า บราซิล จะเปิดฉากระเบิดสงครามแข้งกันแล้ว

สำหรับบ้านเรา แน่นอนว่าคอลูกหนังทุกผู้ทุกนามต่างเฝ้ารอชมการถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ที่ 4 ปีมีครั้งกันอย่างใจจดใจจ่อ

ซึ่งตอนนี้ใครที่มี “กล่องบอลโลก” ของอาร์เอส เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 อยู่ ในครอบครอง ก็เป็นอันรับประกันซ่อมฟรีได้เลยว่า ท่านจะได้ชมบอลโลกครบทั้ง 64 แมตช์ ตั้งแต่นัดเปิดสนามยันจนถึงแมตช์ชิงชนะเลิศอย่างแน่นอน

โดยในส่วนของการถ่ายทอดสดนั้น ล่าสุดผมเพิ่งได้รับการยืนยันจาก คุณพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ว่า ขณะนี้อาร์เอสพร้อมสุดๆ สำหรับการถ่ายทอดสดศึกบอลโลก 2014 ที่จะเกิดขึ้นตลอด 1 เดือนเต็มนับจากนี้

โดยทางอาร์เอสทำหน้าที่เป็นแม่ข่ายรับสัญญาณสดจากทุกสนามของการแข่งขันที่ส่งตรงมาจากประเทศบราซิล เพื่อถ่ายทอดต่อไปยังผู้ชมคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งขอการันตีว่านี่เป็นครั้งแรกของคนไทย ที่จะได้สัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษกับภาพเอ็กซ์คลูซีฟในช่วงก่อนเริ่มการแข่งขันนับตั้งแต่ช่วงนักเตะอบอุ่นร่างกายจนถึงความพร้อมในอุโมงค์ก่อนลงสนาม ภายใต้การผลิตด้วยระบบภาพและเสียงคุณภาพความคมชัดระดับสูงสุด (HD) ที่ช่องเวิลด์คัพ ทางกล่องบอลโลก

นอกจากเกมการแข่งขันที่สนุกสนานแล้วทีมนักพากย์ก็มีส่วนสำคัญในการสร้างสีสัน ความคึกคัก และเพิ่มอรรถรสการดูบอลโลกในครั้งนี้ ดังนั้น ทาง “อาร์เอส” จึงคัดสรรนักพากย์ที่มีความรู้ ความเข้าใจ รวมถึงความสามารถการบรรยายสดเกมการแข่งขันระดับมืออาชีพของเมืองไทยมารับหน้าที่ นำโดย “พี่แอ๊ดดี้” วีรศักดิ์ นิลกลัด และ “แจ๊คกี้” อดิสรณ์ พึ่งยา ทีมผู้บรรยายมือหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ช่อง 7

พร้อมด้วย “บอย” ธนภัทร ดวงจิตร, “จูล” ยลณกัณฑ์ กรณ์ณัฐวีร์, “ยุทธ” ยุทธชัย จิรขวัญฉาย, “ไช้” ศรุต วิทูวินิต, “เจ๋ง” ทรงศักดิ์ วรรณวิจิตร, “อู๋” อุดมศักดิ์ สุภัทโรภาสพงศ์, “โอ๊ต” ศีลพงษ์ ปสันธนาทร, “ป๊อป” วีระพล เต็มโชติโกศล ซึ่งแต่ละคนล้วนคร่ำหวอดในแวดวงรายการกีฬา และมีประสบการณ์บรรยายฟุตบอลทั้งทางทีวี-วิทยุมายาวนานกว่า 10 ปี

สำหรับในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป คนไทยทั้งประเทศจะได้รับชมพิธีเปิดสุดตระการตา สวยงาม และยิ่งใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นที่สนามอารีนา โครินเธียนส์ เมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล โดยมี “จูล” ยลณกัณฑ์ และ “ป๊อป” วีระพล รับหน้าที่ผู้บรรยาย ทางช่องเวิลด์คัพ และช่อง 8

จากนั้นเวลา 03.00 น. คอบอลโลกชาวไทยจะได้ลุ้นเชียร์นัดแรกคู่เปิดสนามในกลุ่มเอ เป็นการพบกันระหว่าง “บราซิล” ชาติเจ้าภาพและเจ้าของสถิติแชมป์โลกสูงสุด 5 สมัย ปะทะ “โครเอเชีย” ทีมแกร่งจากยุโรป ซึ่งจะถ่ายทอดสดพร้อมกัน 3 ช่อง ได้แก่ ช่องเวิลด์คัพ, ช่อง 8 และช่อง 7

โดยในส่วนของช่องเวิลด์คัพจะมี “ยุทธ” ยุทธชัย และ “โอ๊ต” ศีลพงษ์ รับหน้าที่เป็นผู้บรรยายสด ขณะที่ช่อง 8 และช่อง 7 จะมี “ไช้” ศรุต รับหน้าที่ร่วมบรรยายสดกับทีมพากย์ของช่อง 7 สี

เตรียมตัวจัดทัพไว้พร้อมสรรพขนาดนี้ เชื่อว่าคอบอลชาวไทยไม่ผิดหวังแน่กับคุณภาพของ “อาร์เอส”

ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก “เวิลด์คัพ 2014” ที่บราซิลในคราวนี้ !!!

จ๊อกกิ้งบอย

6 มิ.ย. 2557 02:45 6 มิ.ย. 2557 02:45 ไทยรัฐ