คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

นายกฯผู้ดี แย้มพร้อมเสียบ'กาตาร์'จัดบอลโลก 2022

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 02:36 น.

เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ แย้มเป็นนัยว่าพร้อมที่จะให้สหราชอาณาจักรเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2020 หาก กาตาร์ เสียสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ แย้มเป็นนัยว่าพร้อมที่จะให้กีฬาลูกหนังกลับมาสู่ถิ่นกำเนิด ด้วยการเปิดไฟเขียวให้สหราชอาณาจักรเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 หาก กาตาร์ สูญเสียสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพไป

ขณะนี้ทาง ฟีฟ่า กำลังเดินหน้าสอบสวนหลังมีการเปิดเผยว่า โมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมัม อดีตประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และอดีตเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้แอบให้เงินกับคนใหญ่คนโตกับวงการลูกหนังเพื่อแลกกับการสนับสนุนให้ กาตาร์ ได้เป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าหากมีการตรวจพบว่า กาตาร์ ทุจริตจริงก็จะต้องเสียสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพไป

ในการประชุมสุดยอดผู้นำ 7 ประเทศ หรือ จี 7 ที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ก็ได้มีสื่อยิงคำถามกับ คาเมรอน ถึงโอกาสที่อังกฤษจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพหาก กาตาร์ เสียสิทธิ์นั้นไป ทางนายกรัฐมนตรีของอังกฤษที่ออกแถลงข่าวร่วมกับ บารัค โอบามา ประธานธิบดีของสหรัฐฯ ก็ได้ตอบกลับมาว่า "ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของฟุตบอล เราก็ควรจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของการตรวจสอบต่อไป แต่แน่นอน อังกฤษ เป็นถิ่นกำเนิดของฟุตบอล และยังเป็นจุดเริ่มต้นของกีฬาอีกหลายอย่างทั้ง เทนนิส,รักบี้,กอล์ฟ,สกี,เทเบิลเทนนิส,คริกเก็ต..."

ซึ่งในจังหวะที่ร่ายรายชื่ออยู่นั้นนายกเมืองผู้ดีก็ถูกขัดจังหวะโดย โอบามา ที่แทรกขึ้นมาว่า เบสบอล และ บาสเกตบอล อาจจะไม่ได้เกิดที่อังกฤษ แต่ คาเมรอน ก็ยังกล่าวต่อไปว่า "เพราะฉะนั้นแล้ว เราก็มีความสุขอยู่เสมอที่จะหาบ้านให้กับกีฬาเหล่านี้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดวิด คาเมรอนอังกฤษฟุตบอลโลก 2022กาตาร์จี 7

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED