ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาเรีย'เก๋ากว่าหัก'บูชาร์ด' 2-1 เซต ชน'ฮาเล็ป'ชิงเฟรนช์

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 01:55 น.
SHARE

มาเรีย ชาราโปวา โชว์ความเก๋าที่เหนือกว่าเอาชนะนางฟ้ารุ่นน้อง ยูเซนี บูชาร์ 2-1 เซต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น พบ ซิโมนา ฮาเล็ป …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. มาเรีย ชาราโปวา นักหวดสาวงามมือ 8 ของโลก ใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเอาชนะ ยูเซนี บูชาร์ ดาวรุ่งสาวจากแคนาดา 2-1 เซต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี ศึก "เฟรนช์ โอเพ่น 2014" ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ข่าวแนะนำ

ในการแข่งขันรอบก่อนรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว คู่ไฮไลท์อยู่ที่สงครามนางฟ้า ชาราโปวา มือ 7 ของรายการรองแชมป์เก่าจากรัสเซีย พบกับ บูชาร์ มือ 18 ของรายการจากแคนาดา ผลปรากฏว่าในเกมแรก บูชาร์ เป็นฝ่ายที่เล่นได้เหนือกว่าจนยึดเซตแรกไปครองที่ 6-4 แต่พอมาถึง เซตที่สอง ชาราโปวา ก็เปิดเกมเร็วเข้าใส่ก่อนจะเอาชนะ 7-5 ทำให้เสมอกันที่ 1-1 เซต และในเซตตัดสินเป็น แร็กเก็ตสาวแดนหมีขาวที่ยังคงเล่นได้เหนือกว่าเอาชนะไปอีก 6-2

ยูเชนี บูชาร์ มาได้แค่รอบรองชนะเลิศ
ยูเชนี บูชาร์ มาได้แค่รอบรองชนะเลิศ

จบเกม มาเรีย ชาราโปวา เอาชนะ ยูเชนี บูชาร์ 2-1 เซต 4-6,7-5,6-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ หลังเกม มาเรีย กล่าวว่า "เธอเล่นได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ฝีมือของเธอดีมากจริงๆ ฉันโชคดีมากๆที่เป็นฝ่ายชนะ"

มาเรีย ชาราโปวา หวดโต้สุดแรง
มาเรีย ชาราโปวา หวดโต้สุดแรง

ในรอบต่อหวดสาววัย 27 ปีจะเข้าไปพบกับ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 4 ของรายการจากโรมาเนีย ที่เอาชนะ อันเดรีย เพ็ตโควิช มือ 28 ของรายการจากเยอรมัน 2-0 เซต 6-2,7-6 (7-4) ซึ่งจากชัยชนะดังกล่าวทำให้ ฮาเล็ป ได้ขยับแซง อักเนียซกา รัดวานสกา จากโปแลนด์ ขึ้นเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลกอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

สำหรับการแข่งขันในประเภทคู่ผสมซึ่งเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศผลปรากฏว่า อันนา-เลนา เกรินเฟลด์ จากเยอรมนี ที่จับคู่กับ จีน จูเลียน โรเจอร์ จากเนเธอร์แลนด์ เอาชนะคู่มือ 3 รายการ จูเลียน จอร์เกส เพื่อนร่วมชาติที่จับคู่กับ เนนาด ซิมอนยิช จากเซอร์เบีย 2-0 เซต 6-3,7-6 (7-4)คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง.

อันนา-เลนา เกรินเฟลด์ กับ จีน จูเลียน โรเจอร์ แชมป์คู่ผสม
อันนา-เลนา เกรินเฟลด์ กับ จีน จูเลียน โรเจอร์ แชมป์คู่ผสม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาเรีย ชาราโปวายูเชนี บูชาร์แกรนด์สแลมรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยวเฟรนช์ โอเพ่นรอบชิงชนะเลิศซิโมนา ฮาเล็ป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 05:07 น.