ไลฟ์สไตล์
100 year

'วาสนา'FB นิมิต'วารินทร์​'รับ'ประยุทธ์'คือ นายกฯคนต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 00:10 น.
SHARE

'วาสนา'โพสต์เฟซฯ เปิดนิมิต โหรคมช.ยันชัด คือ "ป.ประยุทธ์" ที่จะมากู้ชาติ เผย มีฐานบุญญาบารมี ขั้นเป็นนายกรัฐมนตรี นำแก้วิกฤติชาติ

วันที่ 5 มิ.ย. น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กรณี นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ อดีตโหร คมช. เจ้าสำนักสุขิโต ศิษย์หลวงปู่ฤาษี เกวาลัน แห่งเมืองล้านนา เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

อาจารย์วารินทร์ ระบุว่า พลเอกประยุทธ์ คือ ป. ที่จะเป็นคนกอบกู้ชาติบ้านเมือง และมีบุญบารมีที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี

"ท่านคือ ป.ปลา ที่ผมเคยบอกมาหลายปีว่า ผมเห็นในนิมิตว่า จะเป็นคนที่มากู้ชาติ แล้ววันนี้ ท่านเสียสละ ในการรับภาระแก้ปญหาบ้านเมือง ประเทศไทย ยังไงก็ต้องทหารมาดูแล ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้มีเจตนาที่จะก่อการรัฐประหาร แต่สถานการณ์ทำให้ท่านต้องตัดสินใจ"

อ.วารินทร์ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ ชาติที่แล้ว ท่านเป็นทหารเอกของสมเด็จพระนเรศวร ที่มาเกิดเพื่อมาแก้ปัญหาให้ชาติบ้านเมืองในยุคนี้โดยเฉพาะ

"ดูจากบุญบารมี ในเวลานี้ พลเอกประยุทธ์ จะตัองเป็นนายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำประเทศเอง ถ้าใหัคนอื่นเป็นจะพัง มีบทเรียนมาแล้ว ท่านมีความบริสุทธิ์ใจ เสียสละ มาแก้ปัญหา ท่านก็ต้องทำต่อไป"

อ.วารินทร์ กล่าวว่า ไม่มีใครจะมาทำหน้าที่ แทน พลเอกประยุทธ์ ได้ ต้องท่านเท่านั้น สำหรับ อาจารย์วารินทร์ นั้น เคยที่ปรึกษาด้านฤกษ์ยาม ของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. เมื่อครั้งก่อการยึดอำนาจ 19 ก.ย.2549

โดย อ.วารินทร์ เป็น อาจารย์ ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหน.คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ความเคารพจนเรียกว่า เป็นศิษย์เอก เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม อ.วารินทร์ กล่าวว่า รัฐประหารครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มาปรึกษา ใดๆ ก่อนเลย เพราะท่านคงไม่ได้วางแผนจะรัฐประหาร มานานนักหรอก คงมาตัดสินใจตามสถานการณ์ เพราะเท่าที่ผมรู้จักท่านมาหลายปี ท่านเป็นนายทหารประชาธิปไตยคนหนึ่ง จะเห็นว่า ท่านให้โอกาส แกนนำกลุ่มต่างๆ มาเจรจากันแล้ว แต่ไม่ยอมกัน พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องออกมา ไม่อย่างนั้น ไม่จบ เพราะ 26 พ.ค.จะเป็นวันนองเลือดแน่นอน ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตัดสินใจ ทำเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57คมช.นิมิตป.ประยุทธ์สายทหารวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ อดีตโหรคมช.กอบกู้บ้านเมืองบารมีผบ.ทบ.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:29 น.