ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลายโกดังสงขลา ยึดเหล้าปลอม มูลค่ากว่า 15 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2557 05:20 น.
  SHARE

  ทหารบุกทลายโกดังสงขลา ยึดเหล้าปลอมเตรียมบรรจุขวดขาย ลอตใหญ่ มีกล่องยี่ห้อดังถูกปลอม คาดมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 57 ที่ฐานปฏิบัติการ ร.5021 มีรายงานว่า พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 5 (ร.5021) บ้านทับโกบ อ.สะเดา พร้อมศุลกากรภาค 4 เจ้าหน้าที่ศุลกากรปาดังเบซาร์ ศุลการสะเดา และสรรพสามิตอำเภอสะเดา ร่วมกันแถลงข่าวจับสุราปลอม โดยได้ของกลางเป็นแกลลอน ขนาด 45 ลิตร จำนวน 425 แกลลอน พร้อมลังบรรจุเหล้ายี่ห้อต่างประเทศชื่อดัง 30 ลัง และกล่องบรรจุขวด ขนาด 1 ลิตร 3,000 กล่อง

  พ.อ.ไพศาล เผยว่า จากคำสั่งของ คสช. ให้หน่วยงานในพื้นที่กวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย ดังนั้น ทางแม่ทัพภาคที่ 4 จึงสั่งการให้ทหารในพื้นที่ ทำการสอบสอบสถานที่ต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นที่ซุกของผิดกฎหมาย กระทั่งกองกำลังทหารราบชุด ร.5021 ได้ลาดตระเวนตรวจค้นในซอยสำนักสงฆ์โคกส้มโอ บ้านโคกส้มโอ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งเป็นโกดังไม่มีเลขที่ พบสารแกลลอน ภายในบรรจุเหล้าปลอมยี่ห้อต่างๆ จำนวนมาก จึงยึดมาควบคุมไว้ที่ฐานปฏิบัติการ ร.5021 บ้านทับโกบ ดำเนินดคี ตามกฎอัยการศึก พร้อมประสานบริษัทเจ้าของเหล้าดัง มาทำการตรวจ ให้บริษัทดำเนินคดีเครื่องหมายการค้าและลิขสิทธิ์ทางการค้า มูลค่าอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านบาท

  ด้านเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดสงขลา เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดไว้ รอการตรวจสอบทางแล็บให้แน่ชัด เพื่อเป็นช่องทางกฎหมาย พร้อมจะทำการปรับเป็นเงิน 5 เท่า ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 วัน ก็ทราบผล ก่อนจะทำการปรับตามกฎระเบียบของสรรพาสามิต

  ขณะเดียวกัน มีเจ้าของ ซึ่งเป็นชาวมาเลเซียมาแสดงตัวว่า สินค้าเป็นสารเหลวมีไว้อย่างถูกต้อง เป็นวัตถุของเหลวสำหรับการเกษตร มีเอกสารการนำเข้าอย่างถูกต้อง ส่วนโกดังเป็นของคนไทย ปล่อยให้ชาวมาเลเซียเป็นผู้เช่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวชาวมาเลเซียไว้แล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งจากการดมพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่และสื่อทุกคน ทราบว่าสิ่งของที่บรรจุ กลิ่นเดียวกับเหล้ายี่ห้อดังตามกล่องที่นำมาแถลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงขลาเหล้าปลอมบุกค้นหนีภาษีมาเลเซียปาดังเบซาร์คสช.รัฐประหาร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้