ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารเรียกแกนนำแดง-สื่อเพชรบูรณ์ จับมือปรองดอง หลังถูกขู่

ทีมข่าวภูมิภาค
6 มิ.ย. 2557 04:15 น.
SHARE

ทหารเรียกปรองดอง ระหว่างแกนนำเสื้อแดงเพชรบูรณ์ กับสื่ิอมวลชน หลังมีการส่งข้อความทางไลน์ ทำนองข่มขู่คุกคามสื่อ จนเกิดความหวาดกลัว ให้ทั้งสองฝ่ายจับมือสมานฉันท์ ยุติความขัดแย้ง...

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 5 มิ.ย. 57 ที่แหล่งสมาคมกองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย พ.อ.ถนัดพล โกศัยเสวี เสนาธิการกองพลทหารม้าที่ 1 พ.ต.อ.ปริญญา วิศิษฐฎากุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ได้เชิญ นายสิทธิชัย ต๊ะอาจ ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงเพชรบูรณ์ และสื่อมวลชนจังหวัดเพชรบูรณ์ มาไกล่เกลี่ย หลังกลุ่มสื่อมวลชนได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อทหาร ว่า ถูกคุกคามข่มขู่จากแกนนำคนเสื้อแดง โดยการส่งข้อความผ่านทางไลน์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายสิทธิชัย ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงเพชรบูรณ์ ได้ชี้แจงเกี่ยวกับข้อความที่ส่งทางไลน์ให้แก่ นายสุนทร คงวราคม สื่อมวลชนสังกัดหนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง ว่า ไม่ได้เป็นการคุกคามข่มขู่ แค่ตักเตือนเท่านั้น เพราะข่าวที่นำเสนอว่า ทหารตรวจค้นศูนย์ประสานงานเสื้อแดง นปช.51 เพชรบูรณ์นั้น ความจริงสถานที่ดังกล่าวเป็นสำนักงานกฎหมายของ นายสิทธิชัย ต๊ะอาจ

ขณะที่ นายสุนทร ได้กล่าวชี้แจงเช่นกันว่า การนำเสนอข่าวหากมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ก็พร้อมจะแก้ไขให้ถูกต้อง แต่ข้อความที่นายสิทธิชัยส่งมานั้น จะตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากเป็นการคุกคามข่มขู่จนสื่อมวลชนหลายสำนักต่างหวาดวิตก

อย่างไรก็ตาม นายกฤษณ์ คงเมือง ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ และ พ.อ.ถนัดพล โกศัยเสวี เสนาธิการกองพลทหารม้าที่ 1 และ พ.ต.อ.ปริญญา วิศิษฐฎากุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ได้ไกล่เกลี่ยขอให้ทั้งสองฝ่ายยุติความขัดแย้ง และเลิกแล้วต่อกัน โดยให้จับมือกัน แล้วแยกย้ายกันกลับบ้านไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขู่สื่อส่งไลน์ข่มขู่สื่ิอมวลชนเพชรบูรณ์แกนนำเสื้อแดงสิทธิชัย ต๊ะอาจสุนทร คงวราคมทหารไกล่เกลี่ยปรองดอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:04 น.