ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผาแล้วศพเมีย หน.ศูนย์ข่าวฯ-ล่า ‘หมวดโมทย์’ คนจัดหามือปืน

  ทีมข่าวภูมิภาค6 มิ.ย. 2557 04:09 น.
  SHARE

  ญาติจัดพิธีเผาศพเมีย หน.ศูนย์ข่าวฯ ที่ถูกฆ่าตาย และสามีตกเป็นผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า ผู้การฯ สงขลายืนยันคดีนี้ไม่มีการแถลงข่าวเพราะทุกฝ่ายต่างสูญเสีย แต่แย้มคนจัดหามือปืนเป็นตร.ชื่อ "หมวดโมทย์" มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรับค่าจ้าง 5 แสน 

  ที่วัดหัวถนน ถนนกาญจนวณิชย์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 5 มิ.ย. มีการเคลื่อนศพ นางวันเพ็ญ มณีรุ่งสกุล ภรรยานายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง นายกสมาคมนักหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย และที่ปรึกษาศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. เพื่อทำพิธีฌาปนกิจ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมี ดร.ประภา เหตระกูล บก.นสพ.เดลินิวส์ มาเป็นประธานทอดผ้าบังสุกุล รวมทั้งญาติมิตรจำนวนมากร่วมแสดงความอาลัย ส่วนนายตำรวจและทหารชั้นผู้ใหญ่ ไม่มีใครมา ซึ่งผิดกับวันแรก ขณะที่นายไชยยงค์ สามีผู้ตาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าภรรยา มีอาการสีหน้าเรียบเฉย และไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

  ทางด้าน พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธ์วัฒนะชัย ผบก.ภ.จว.สงขลา กล่าวว่า จะไม่มีการแถลงข่าว เนื่องจากคดีมีผู้สูญเสียกันหลายฝ่าย โดยเฉพาะฝ่ายภรรยาที่เสียไปแล้วและลูกๆ ของนายไชยยงค์ยังเป็นเด็กอยู่ อาจจะรับไม่ได้ ให้สื่อไปหาข่าวกันเอาเอง ซึ่งตอนนี้ก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง ต้องเข้าใจการทำงานของตนด้วย เพราะคำว่าสื่อมีความหมายกับตนมาก แต่การดำเนินคดีต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย

  พล.ต.ต.เอกภพ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาที่จับได้มี 3 คน ที่ให้การรับสารภาพและซัดทอดไปยังนายไชยยงค์ ประกอบด้วย น.ส.ทิฆัมพร ณ พัทลุง อายุ 32 ปี นายวิศรุต เพ็งจำรัส อายุ 28 ปี นายพลวัตร เพ็ชรนวล 26 ปี ทั้งหมดถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.สะเดา ส่วนนายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า หลังถูกควบคุมตัวมาจากงานศพที่วัด ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนให้ประกันตัวในวงเงิน 5 แสนบาท ซึ่งจะเชิญตัวมาอีกครั้งในวันส่งฟ้องผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดนาทวี

  ในส่วนของ ร.ต.ต.ปราโมทย์ วงศ์สีทอง หรือหมวดโมทย์ ผู้ประสานจัดหามือปืน เป็นเพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียนมัธยมกับนายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล รับราชการเป็นตำรวจอยู่ สภ.หาดใหญ่ ขณะนี้ยังจับตัวไม่ได้ ทราบว่าไม่ได้มาทำงาน 2 วันแล้ว โดย ร.ต.ต.ปราโมทย์ ได้เอาญาติและหลานๆ มารับงานเป็นมือปืนรับจ้างในครั้งนี้ มีการนัดรับเงินกันที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ภายในห้องอาหารแห่งหนึ่งมีกล้องวงจรปิดเก็บภาพไว้ได้ หมวดโมทย์รับเงินไป 5 แสน แบ่งให้มือปืน 2 แสน ที่เหลือหมวดโมทย์เก็บไว้เอง ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผาศพถูกฆ่าเมียหัวหน้าศูนย์ข่าววันเพ็ญ มณีรุ่งสกุลไชยยงค์ มณีรุ่งสกุลจ้างวานฆ่าหมวดโมทย์จัดหามือปืนฆาตกรรมผัวฆ่าเมีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้